Trang chủ Với mức lương 20 triệu/tháng làm sao có thể mua nhà

Với mức lương 20 triệu/tháng làm sao có thể mua nhà

Với mức lương không phải thấp là 20 triệu/tháng. Làm sao có thể mua nhà. Mình đang lo lắng về cách chi tiêu hoang phí. Mong nhận được sự tư vấn của các bạn

Lương 20 triệu/tháng có thể mua nhà

Mức lương 20 triệu/tháng không phải là thấp. Nhưng để có thể mua được một căn nhà ưng ý không phải là dễ. Một phần là vì thói quen chi tiết vô độ. Thêm nữa là giá nhà ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn không rẻ.

Cùng trong hoàn cảnh ấy, bạn Nguyễn Thảo chia sẻ:

Mình 25 tuổi, hiện đang ở Hà Nội. Từ ngày đi làm đến giờ vẫn ở nhà thuê dù mức lương hiện tại là hơn 20 triệu. Thấy vậy, bố mẹ và bạn bè khuyên mình nên dành dụm tiền để mua một chung cư nhỏ bằng cách trả góp.

Thấy cũng có lí, bởi sau khi đã thành toán các khoản chi phí hợp lý như tiền ăn, tiền điện nước thì có thể dư hơn 1/2 mức lương. Hoàn toàn có thể trả góp một chung cư nhỏ.

Chuyện này hoàn toàn khả thi bởi các chung cư đều có hỗ trợ chương trình trả góp dài hạng từ ngân. Làm vậy có thể thoát khỏi cảnh ở nhà thuê như hiện nay.

Tính là vậy, nhưng hiện tại mình vẫn phân vân bởi thói chi xài hoang phí của mình: sau 3 năm đi làm, mình gần như không tiết kiệm được một đồng nào.

Nếu quyết định mua nhà, vẫn phải có 1 khoản trả trước. Không lẽ tôi lại vay từ gia đình hay người thân, bạn bè. Như vậy, vừa trả nợ ngân hàng vừa trả nợ bạn bè. Áp lực về tiền bạc là rất lớn.

Không lẽ mình phải ở nhà thuê mãi thế này. Rất mong nhận được sự tư vấn của các bạn.

Góp ý:

Bạn Hưng góp ý về cách chi tiêu

Ông bà có câu: 'Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè, hà tiện'. Tôi không cần biết bạn có "chém" hay không nhưng có một thực tế rất "phũ" đó là: Dù bạn nhiều tiền đến mấy thì vẫn trắng tay nếu không biết trân trọng.

Một bạn khác góp ý

1. Nếu bạn là nam, 25t (tức là tối đa có 3 năm kinh nghiệm nếu TN đại học), có mức thu nhập 20triệu/tháng thì chí ít bạn không phải con rồng cháu tiên được xếp 1 chỗ ngồi để chia tiền thì bạn cũng là thiên tài mới đạt đến mức thu nhập ấy (Bạn còn có cả thời gian để ngồi viết bài xin góp ý kiến mọi người nữa thì chắc chắn ko phải dân buôn rồi, nếu buôn bán thu nhập đó là bình thường nhưng không thể nói ổn định được) - Vậy nên nếu có thì mọi người phải hỏi bạn cách tiêu tiền mới đúng. Lưu ý: 1 người có đầu óc để kiếm tiền thì rất hiếm khi hoặc không bao giờ phải hỏi người khác cách tiêu tiền.

2. Nếu bạn là Nữ: Tiếp tục đi làm và chờ lấy chồng.

3. Nếu bạn hỏi cho vui: Thì nên hỏi những câu hỏi có tính thực tế cao phù hợp với độ tuổi có nhu cầu cấp thiết về nhà ở và mức thu nhập phải phù hợp với độ tuổi (theo đại trà chung). Ví dụ như: 28t, thu nhập bình quân 8 đến 10tr/tháng...

Bạn Minh Quân góp ý

Có nhiều nhà ở thương mại khoảng 36-45m2, giá chỉ khoảng 600-800 triệu đồng. Bạn có thể nghiên cứu thêm. Ngoài ra, cần có kế hoạch tiết kiệm triệt để hơn, 1 năm ít nhất bạn cũng phải bỏ ra được 150tr đồng với mức thu nhập như hiện tại. Chúc bạn sớm có nhà ở.

Chia sẻ từ bạn Bình

Theo tôi nếu 20 triệu /tháng ổn định mà muốn mua nhà Hà Nội quả là rất khó hoặc phải đi rất xa. Nếu bạn là con gái thì có thể tiết kiệm được 15 triệu/tháng, nhưng nếu là con trai lại tầm tuổi 25 thu nhập 20 triệu/tháng sợ chỉ còn được 5 triệu tiền dư. Nên lập gia đình sớm chút và tìm kiếm 1 đối tác có tầm thu nhập như vậy 2 bạn sẽ sớm tiết kiệm được nhiều hơn.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận