Trang chủ tư vấn kinh doanh: người bán có hoa hồng bao nhiêu/doanh thu

tư vấn kinh doanh: người bán có hoa hồng bao nhiêu/doanh thu

Mình mới kd nên muốn tham khảo thêm các bạn tư vấn giúp mình nhé. Người bán sẽ được hưởng hoa hồng bao nhiêu % trên một sản phẩm bán ra ạ

Mình mới kd nên muốn tham khảo thêm các bạn tư vấn giúp mình nhé!

Người bán sẽ được hưởng hoa hồng bao nhiêu % trên một sản phẩm bán ra ạ.

Tư vấn từ admin:

- Có lẽ bạn này mới "chân ướt chân ráo" bước vào con đường kinh doanh nên chưa rõ. Và câu hỏi của bạn rất chung chung và không có một câu trả lời nào chính xác nên mình sẽ lấy vài ví dụ để bạn rõ.

VD1: Những ngành có hợp đồng nhiều con số 0 (bất động sản, mua sỉ, máy móc công nghiệp, xe hơi...) thì chỉ mong có hoa hồng vài phần trăm là ngon rồi. Bạn tìm khách bán được mảnh đất 1 tỷ. Với 3% hoa hồng thôi là được rồi.

Cũng là 3% nhưng hum nào bà hàng xóm cần mua 1 cây kim may, bạn giới thiệu cho bà bán tạp hóa và hỏi xin hoa hồng xem....

VD2: Tùy vào vị trí của bạn: bạn là nhân viên SEO của công ty, bạn là đại lý, tự nhiên bạn tìm được 1 khách từ trên trời rơi xuống và giới thiệu cho chủ... Phần trăm hoa hồng bạn được hưởng sẽ khác nhau rồi.

VD3: Và cũng không có quy định nào nên còn phụ thuộc vào sự thỏa thuận của bạn với các đối tác. Nếu bạn bán được nhiều sản phẩm, bạn sẽ có lợi thế xin được hoa hồng cao. Nếu bạn làm nhỏ lẻ thì chỉ có hoa hồng ít thôi.

Cụ thể hơn, để đưa hàng vào siêu thị. Các nhà cung cấp phải chấp nhận mức hoa hồng rất cao, có thể trên 20% cho siêu thị. Cũng nhà cung cấp ấy, cũng sản phẩm ấy nhưng sẽ không được chiết khấu cao nếu bạn chỉ là 1 quán bán tạp hóa nhỏ lẻ.

Do chủ đề rất rộng và không trả lời chính xác được. Chỉ có thể chia sẻ đôi chút vậy để bạn hiểu thêm,

Xem thêm

loading...

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận