Trang chủ Thời buổi bây giờ, để kinh doanh thành công rất cần một website

Thời buổi bây giờ, để kinh doanh thành công rất cần một website

Nhiều bạn sai lầm, không hiểu được tầm quan trọng của một website. Bạn phải nhớ, thời buổi bây giờ để kinh doanh thành công cần và rất cần có một trang web

Mình từng tư vấn cho khá nhiều bạn trên các forum bán hàng: nên có một website cho sản phẩm của họ.

Tại sao lại không chứ?

Đâu phải như lúc xưa, trang web là một thứ gì đó xa xỉ. Thời buổi này, chỉ cần có 5 triệu là được một trang web chuyên nghiệp và đẹp lung linh rồi. Mà không cần tới 5 triệu, 3 triệu cũng được.

Vậy nếu không có tiền thì sao? Ngay cả khi không có một xu cũng có thể làm một website miễn phí. Vậy tại sao các bạn lại tận dụng điều này.

Nếu mở shop thì cần mặt bằng để khách ghé thăm. Trên mạng, một trang web được coi như là một showrom. Mở cửa 24/7 nhưng miễn phí hoàn toàn. Không tốn một đồng cho tiền thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng, điện, nước...gì cả. Ngay sau khi đọc bài viết này, bạn nào chưa có web thì hãy làm ngay đi.

Website
Để kinh doanh thành công rất cần một website

Và sau đây, mình sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng: có một website là rất quan trọng.

Có một trang web là nghĩ tới khách hàng

Mình đang kinh doanh và bạn có tin được không? Có nhiều lần, gần 12h đêm thì nhận được điện thoại của khách. Bạn ấy đang cần tư vấn về một sản phẩm được đăng trên website bên mình.

Từ đâu khách hàng biết đến số điện thoại và công ty của bạn vào lúc giữa đêm như thế? Thông qua website.

Lí do ấy chưa thuyết phục ư? Đúng, cuộc điện thoại ấy không nói lên điều gì nhưng chắc chắn khách hàng đó đang tìm kiếm thông tin và đang đọc những gì bạn chia sẻ trên đó. Đây là điều bạn đã làm được cho vị khách ấy. Và cuối cùng, vị khách 12h đêm ấy đã chọn mua sản phẩm của mình.

Website mang đến thông tin cho khách hàng

Cuộc sống càng hiện đại, mọi người chuyển từ thói quen mua hàng trực tiếp sang mua hàng trực tuyến bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Bởi thế, bằng cách đăng chi tiết về thông tin sản phẩm, những mặt hàng mà bạn có rồi thì những chức năng nâng cao như so sánh chúng với nhau sẽ mang đến cho người dùng những thông tin bổ ích.

Theo thống kê thì rất nhiều khách hàng đã chọn được cho họ một sản phẩm cần mua trước khi bước chân vào cửa hàng. Tất cả là nhờ vào website của bạn.

Website đóng vai trò như là cơ sở để tạo niềm tin

Ai cũng có tính đa nghi, người ít người nhiều, có cả những người không tin vào ai hết. Bởi thế, thuyết phục được khách hàng là không phải dễ. Có một bài mình đã chia sẻ về 5 cách để tạo niềm tin nơi khách hàng. Nhưng thế vẫn còn chưa đủ.

Khách hàng đến cửa hàng thường hay hỏi có website không? Khách trên website thì hỏi có địa chỉ cửa hàng không. Những câu hỏi thế này đến từ sự nghi ngờ của họ.

Có rất nhiều người có thói quen kiểm tra trên mạng, đặt câu hỏi ở diễn đàn, hỏi những người thân, bạn bè xem công ty kia có làm ăn đàng hoàng không. Website nọ có đáng tin hay không? 

Bởi thế, không có một website là một thiệt thòi lớn để bạn bán hàng.

Cẩn thận: Nhiều năm gần đây và sau này. Để có một trang web quá dễ dàng, chi phí bỏ ra quá rẻ nên nhiều trang được lập ra với một mục đích duy nhất là lừa đảo.

Có một trang web là có thêm tiền

Kinh doanh online
Kinh doanh online

Đối với các doanh nghiệp chưa biết gì đến bán hàng online chắc cũng sẽ không biết về những con số sau đây:

Doanh số thương mại điện tử B2C Việt Nam những năm gần đây
Năm 2012
xấp xỉ 700 triệu USD
Năm 2013
2,2 tỷ USD
2014
2,97 tỷ USD
2015
4,07 tỷ USD

Bạn chiếm bao nhiêu phần trăm trong những con số này?

Đối với một số bạn chỉ lập mỗi một fanpage, hay chỉ bán hàng trên một forum, trang rao vặt nào đó thì nên nhớ: Không có chuyện mọi người chỉ vào duy nhất 1 địa chỉ để mua hàng. Người vào website này, người vào trang khác. Bạn chỉ có mỗi 1 kênh để bán hàng. Bạn đang tự thu hẹp lượng khách hàng của mình lại đấy.

Khách hàng cũ cũng rất cần địa chỉ web

Mọi người thường sai lầm rằng: xây dựng một trang web là để tìm khách hàng nhưng bạn có biết: có một địa chỉ web cũng rất cần với những khách hàng cũ.

Lần đầu tiên, họ chọn và tin tưởng vào dịch vụ của bạn. Rất tốt. Nhưng biết đâu 1,2 năm sau họ lại có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Lúc này làm sao? Họ cần phải xem lại thông tin về những thay đổi như giá cả, dòng sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi...?

Có thể năm trước họ đến cửa hàng của bạn. Nhưng giờ thì không cần nữa, họ thích ở nhà và xem thôi. Lúc này, rất cần một website.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận