Trang chủ Rào cản gia nhập ngành: lợi thế kinh tế nhờ quy mô (P2)

Rào cản gia nhập ngành: lợi thế kinh tế nhờ quy mô (P2)

Lợi thế kinh tế nhờ quy mô là mô trong những rào cản xâm nhập thị trường. Lợi thế này có thể hiện diện ở trong hầu hết các bộ phận trong doanh nghiệp từ sản xuất, mua hàng, nghiên cứu và phát triển cho đến marketing...

Ở bài viết trước, mình đã giải thích một cách rất dễ hiểu thế nào là rào cản gia nhập ngành. Bài viết này mình sẽ trình bày rào cản đầu tiên đó là rào của về quy mô.

6 rào cản gia nhập thị trường

Phần này có vẻ hơi lý thuyết một chút. Mà cứ đụng đến lý thuyết thì rất dễ dàng ru ngủ người nghe.

Oh, mà nhắc đến vụ ru ngủ làm mình nhớ cái thời học quân sự ở trung tâm giáo dục quốc phòng ngoài thủ đức (TP.HCM). Không hiểu sao mà cứ mỗi lần bước chân vào cái giảng đường để học lý thuyết quân sự là bùn ngủ kinh khủng. Cơn bùn ngủ không thể cưỡng lại được.

Bây giờ nghĩ lại, chắc có lẽ vì giọng giảng bài của các thầy quá "êm đềm" và chủ đề không được hấp dẫn. Mà chuyện ấy cũng qua rồi, giờ nó đã là một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ. Nhưng bạn đừng lo, mình sẽ cố gắng để không ru ngủ bạn đâu.

Bài viết này mình dựa theo lý thuyết của thầy Michael Porter – "Cha đẻ" của chiến lược cạnh tranh.

Lợi thế kinh tế nhờ quy mô

Để mình kể cho bạn nghe chuyên này. Hồi trước, mình có thử điều tra giá bóp da cho nam. Bạn có tin không, báo giá từ xưởng sản xuất còn cao hơn giá bán ở các website trên mạng. Thế thì có thánh kinh doanh cũng không kiếm được lời.

Nghe có vẻ vô lý nhỉ. Nhưng nó không vô lý đâu. Giá báo từ xưởng nó phụ thuộc một phần vào số lượng sản phẩm bạn sẽ lấy và mức độ thường xuyên. Nếu bạn lấy mỗi lần 50 cái để bán và cả tháng mới lấy 1 lần, giá sẽ khác. Nếu bạn lấy mỗi lần 5000 cái và lấy thường xuyên thì giá sẽ khác hẳn ra đấy. Bạn nào đã kinh doanh chắc biết điều này. Nói theo ngôn ngữ ở chợ thì "mua sỉ" sẽ rẽ hơn nhiều "mua lẻ".

Lợi thế nhờ quy mô
Lợi thế nhờ quy mô

Trong việc sản xuất cũng thế. Nhiều xưởng sản xuất chỉ nhận các hợp đồng lớn bởi làm vậy họ mới tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí nhập nguyên liệu, chi phí thiết kế…. Cho nên, nếu bạn có thắc mắc "tại sao một số đơn vị kinh doanh chỉ nhận những đơn hàng lớn" thì giờ bạn đã hiểu rồi đó. Làm lớn lời nhiều, làm lớn giá rẻ, giá rẻ thì dễ cạnh tranh

Trong việc vận chuyển hàng cũng không có gì khác. Giả sử bạn thuê 1 chiếc xe tải vận chuyển với giá 5 triệu rồi dùng nó vận chuyển 100 bộ quần áo. Giá vận chuyển/ mỗi bộ là bao nhiêu? Nhưng nếu bạn cũng dùng chuyến xe tải này để vận chuyển 1000 bộ thì chi phí vận chuyển/mỗi bộ quần áo sẽ rẻ gấp 10 lần đấy. Nếu có shop quần áo nào đó kinh doanh lớn, bạn là shop bán nhỏ lẻ thì bạn ơi, đừng mong cạnh tranh lại họ về giá.

Lợi thế nhờ quy mô
Lợi thế nhờ quy mô

Nhiều khâu khác của kinh doanh cũng vậy. Lợi thế này có thể hiện diện ở trong hầu hết các bộ phận trong doanh nghiệp từ sản xuất, mua hàng, nghiên cứu và phát triển cho đến marketing, mạng lưới dịch vụ, sử dụng đội ngũ bán hàng và phân phối

Nói tới đây, chắc bạn đã hình dung phần nào "lợi thế kinh tế nhờ quy mô". Nói mộc mạc một chút là lợi thế giá nhờ quy mô.

Trong trường hợp này, những anh nào ham hố muốn nhảy vào thị trường thì sao? Anh ta chỉ có 2 con đường để chọn:

Một là làm với quy mô nhỏ. Chấp nhận chi phí cao nhưng bán giá cũng phải rẻ như mấy anh lớn. Lợi nhuận thấp hoặc không có lời.

Hai là những anh lớn đua đòi nhảy vào thị trường, chi số tiền thật lớn. Nhưng mấy "ma cũ" đang ở trong ngành có để yên cho "ma mới" này không ? Vậy là, chi phí đầu tư lớn, rủi ro lại cao.

Đường nào cũng khó. Thế nên mới gọi là rào cản xâm nhập thị trường.

Dừng bài viết này ở đây, còn nhiều yếu tố nữa các bạn đọc ở bài viết số 3 về rào cản gia nhập ngành nhé.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận