Trang chủ Nuôi thỏ - Dễ dàng kiếm chục triệu/tháng cho người nông dân

Nuôi thỏ - Dễ dàng kiếm chục triệu/tháng cho người nông dân

Nuôi thỏ là loài vật rất dễ nuôi, sinh trưởng tốt, nhu cầu thị trường cao mà đầu tư rất ít vốn. Đây là một cơ hội cho người nông dân dễ dàng kiếm hàng chục triệu/tháng

Ông Nguyễn Hồng Phúc (Nhơn Tân - An Nhơn - Bình Định) nhớ lại: Trước đây, tôi từng làm thợ xây nhưng thu nhập rất ít ỏi. Khi đó, vợ tôi thấy nhà hàng xóm nuôi thỏ nên cũng mua về 2 cặp thỏ giống nuôi thử.

Trong quá trình nuôi, nhận thấy thỏ là loài vật ít bệnh, thức ăn đơn giải và phát triển rất khỏe. Khi đó cũng là lúc nhu cầu thị trường rất mạnh nên ông đã quyết định bỏ nghề thợ xây về nhà cùng vợ phát triển chăn nuôi.

Ý tưởng nuôi thỏ
Ý tưởng nuôi thỏ

Ông kể tiếp: Khi mới bắt đầu, do chưa có kiến thức và kinh nghiệm nên những lứa thỏ đầu chậm lớn, sinh trưởng không đều và hay bị bệnh.

Tự nhận thấy chưa nắm vững kỹ thuật nên tôi đã chủ động học tập từ hàng xóm, báo chí và kinh nghiệm thực tiễn. Sau đó, áp dụng những gì đã học về vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng, thức ăn đúng và đủ chất dinh dưỡng thì những lứa sau đã phát triển rất tốt.

Nuôi thỏ
Nuôi thỏ

Trải qua 7 năm kinh doanh, trang trại của ông đang có 80 thỏ cái sinh sản, 8 thỏ đực phối giống trên diện tích gần 200 m2.

Mỗi con thỏ cái có thể đẻ từ 7 - 7 lứa/năm. Ngoài ra, ông còn nhập giống từ New Zealand và Califonia nên thỏ sinh trưởng rất tốt, hiệu quả cao và thịt rất ngon. Nhờ sáng tạo này mà giá bán ra thị trường cũng cao hơn.

Ông Phúc khoe: Tôi mới vừa bán đi 100 con với giá 80.000 đồng/kg. Mỗi tháng, tôi bán khoảng 250 kg, sau khi trừ đi mọi chi phí thì cũng lãi khoảng 15 triệu.

Ông có lời khuyên:

1. Những năm gần đây, nhu cầu thị trường ngày càng lớn. Thêm nữa, nuôi thỏ không cần nhiều vốn, ít công chăm sóc nhưng lại cho thu nhập rất cao. Vì thế, đây là một cơ hội kinh doanh phù hợp với bà con nông dân muốn có thêm thu nhập.

2. Mới bắt đầu thì việc gì cũng khó. Nuôi thỏ cũng không nằm ngoài điều đó. Khi đã quyết định thì mọi người nên chú tâm học kỹ thuật cho thật tốt để tránh gặp thất bại và mang lại hiệu quả cao.

Thức ăn nuôi thỏ
Thức ăn nuôi thỏ

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận