Trang chủ Nuôi bò hay mở quán cafe với 100 triệu

Nuôi bò hay mở quán cafe với 100 triệu

Tôi có 100 triệu nên nuôi bò hay mở quán cafe. Với 100 triệu nuôi bò thì được khoảng 6 con còn mở quán cafe thì chắc là quán cafe nhỏ. Tuy nhiên, đầu tiên phải xem lại bản thân có năng khiếu gì?

Nên nuôi bò hay mở quán cafe với 100 triệu

Tôi đang ở nhà thuê tại Hà Nội. Sau một thời gian thì dành dụm được 100 triệu đồng. Đang lúc rảnh rỗi, tôi có ý định mở quán cafe để kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, bạn bè có góp ý rằng: với 100 triệu chắc chỉ đủ mở cafe vỉa hè hay trà đá, trà chanh chém gió gì thôi. Với một quán cafe lớn thì tiền thuê và đặt cọc mặt bằng chiếm gần hết số tiền ấy rồi.

Bác tôi thì góp ý: có 100 triệu thì chỉ có nuôi bò là ngon nhất. Thực sự, ở khu này cũng có vài gia đình nuôi trâu bò, thả cho ăn cỏ ở các khu đô thị bỏ hoang hoặc các mảnh đất chưa được xây dựng. Thấy ý này cũng hiệu quả.

Mọi người góp ý vậy, nhưng chăm sóc và nuôi bò thì tôi không có kinh nghiệm. Hiện đang rất phân vân, không biết nên bắt đầu từ đâu. Mong các bạn góp ý.

Ý tưởng kinh doanh

Bạn Chung có ý:

Bạn thân mến, tôi rất hiểu bâng khuâng của bạn. Bạn hãy xem mình có năng khiếu và thế mạnh gì. Nếu đã có kinh nghiệm và năng khiếu về kinh doanh thì cứ mạnh dạn lên. Con đường kinh doanh thì có nhiều lắm bạn ạ.

Nếu bạn chưa từng kinh doanh gì thì đừng vội vàng, vì cơ bản bạn không muốn bán cà phê hay nuôi bò mà chỉ muốn kiếm thêm tiền, thất bại là điều tất yếu. Giải pháp tốt nhất bây giờ tôi khuyên bạn hãy đầu tư 20 triệu vào việc học tập. Khi có tầm nhìn rồi 80 triệu sẽ thành 800 triệu đồng.

Bạn Trung góp ý:

Khi anh khó khăn không ai tư vấn và giúp đâu! Khi anh dư ra chút ít thì người ta sẽ nhằm vào đấy để lừa anh.

Anh nên tỉnh táo! Có 100 triệu thì nên bỏ ra 50 triệu để làm ăn. 50 triệu còn lại gửi vào ngân hàng để phòng khi thất thế lấy cái xoay sở.

Kinh doanh còn phụ thuộc vào duyên và cơ hội nữa. Có tiền nhiều chưa hẳn đã thành công. Tôi thấy ông bác anh cũng có lý đấy. Ăn chắc mặc bền đi anh. Khi nào khá hơn thì tính tiếp.

Bạn Sơn phân tích về 2 cơ hội:

Nếu nuôi bò, 100 triệu bạn mua được khoảng 6con. Thời điểm này, giá mỗi con bò giống khoảng 15 triệu, chưa kể tiền làm chuồng. Mỗi con bò thời điểm này cho lãi khoảng 600~700k/mỗi tháng.

Chia sẻ thêm: Những năm trước bò có giá thì mỗi con được 1 triệu/tháng. Nhưng thời điểm này, VN nhập khẩu bò từ Úc nhiều. Vì bò úc vừa rẻ mà chất lượng thịt lại hơn). Mặc dù chính phủ úc cấm không xuất khẩu bò cho Việt Nam vì các lò mổ không đạt tiêu chuẩn về vấn đề đạo đức nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn luồn lách được.

Quay lại câu chuyện của bạn, nuôi 6 con bò kiểu gì cũng cần 1 người chăm sóc. Những mùa cỏ nhiều thì không lo, nhưng mùa khô cỏ ít cũng vất vả lắm.

Với ý định mở quán cafe thì mình nghĩ là chưa đủ, mà để thành công cần rất nhiều yếu tố: địa điểm đẹp, ý tưởng độc đáo, duyên bán hàng, tay nghề pha chế... Thực tế đã chứng minh, 10 ông mở thì 7-8 ông sập.

Tất cả đấy là những khó khăn, bạn nên cân nhắc cho kĩ.

Bạn Hùng cũng chia sẻ:

100 triệu anh có thể bắt đầu kinh doanh được rồi. Vấn đề là anh phải có sự chuẩn bị thật kỹ từ trước, bao gồm: kinh doanh cái gì? Đối tượng khách hàng là ai? Sản phẩm anh làm đã có công nghệ chưa? Mặt bằng kinh doanh ở đâu? Thị hiếu khách hàng ra sao?...

Trả lời được những câu hỏi đó, anh mới bắt tay vào kinh doanh để hạn chế rủi ro. Những người mới lần đầu kinh doanh, sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì vậy, anh nên tìm tới những công ty chuyên về nhượng quyền thương hiệu để hợp tác kinh doanh sẽ đảm bảo cho anh cơ hội thành công hơn.

Bạn Xuân nghĩ nên chuyển về quê:

Tôi nghĩ 100 triệu trên đất Hà thành quả thực rất khó làm một việc gì, trừ khi có liên kết với một người bạn hàng khác. Nếu không bắt buộc, bạn hãy nghĩ đến chuyện về quê. Ở đó sẽ có nhiều cơ hội hơn với số vốn đấy. Tất nhiên, không có nghĩa là chắc chắn thành công, còn tùy thuộc khả năng mỗi người.

Bạn Hải chia sẻ về cuộc sống:

Nếu ở quê có đất thuận tiện cho nông nghiệp thì bạn nên về đó làm một trang trại nhỏ nhỏ. Mình cũng đang vậy nè.

Bươn chải ở HN gần 10 năm, mình về quê được gần tháng rồi. Đang tính mở trang trại bồ câu. Tầm 100 triệu thì cũng làm được nhiều thứ rồi. Quan trọng lúc này là bạn có vượt qua được mọi lời bàn tán xung quanh không. Mình về quê bị nhiều người nói này nói nọ lắm.

Bạn Ngọc phản đối:

Thôi, can cà phê nha! Ngõ tôi giờ nhan nhản cà phê, toàn quán to cả mà có thấy khách mấy đâu. Cả ngày ngồi ngáp ruồi, nhìn vào quán chỉ thấy nhân viên không thôi.

Mà 100 triệu của anh thì mở sao được. Nếu không chăn nuôi thì anh đi buôn đi. Buôn hoa quả bán rong cũng được mà. Chỉ cần 10 triệu với 1 chiếc xe thồ là anh đã làm được rồi.

Quan trọng là anh có chịu khó không thôi! Nhưng vất vả đấy. Chị họ tôi ở quê ra, có 10 triệu trong túi, cần mẫn cũng kiếm ngày dăm trăm, có hôm đắt khách cũng được 1 triệu đấy!

Bạn Long ủng hộ nuôi bò:

Ngày trước tôi cũng từng nghĩ, cái nghề chăn trâu chăn bò này sao lôi thôi, thu nhập thì chả ra gì. Nhưng khi chuyển nhà về Long Biên, chứng kiến tận mắt thu nhập khủng của người hàng xóm đang ngày ngày chăm nuôi mấy trăm con trâu mà phát hoảng vì quá nể. Mỗi tháng người này thu nhập được không dưới 100 triệu lãi ròng. 100 triệu của bạn có thể mua được 9 con trâu giống đấy.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận