Trang chủ Những kiểu bảo hành sản phẩm 'bá đạo' nhưng đáng học hỏi

Những kiểu bảo hành sản phẩm 'bá đạo' nhưng đáng học hỏi

Bảo hành những lỗi hiếm xảy ra, chi phí gánh thêm không nhiều nhưng tạo được sự khác biệt lớn. Đó là bài học đáng làm theo để thu hút được khách hàng

Hôm nay, đang lang thang trên mạng, tình cờ thấy được 1 quảng cáo có nội dung bảo hành hơi bị "bá đạo" nên muốn chia sẻ với các bạn.

Về bảo hành thì không có gì xa lạ để giải thích. Như xe máy thì bảo hành 10.000 km. Máy tính, laptop thì được 1 năm. Điện thoại cũng cũng 1 năm. Quán ăn thì 'bảo hành' không bị đau bụng. Đồ "cùi mía" thì không bảo hành.

Đó là những chế độ bảo hành đã rất quen thuộc. Cũng vì thế mà không tạo được khác biệt nào nếu mọi chuyện vẫn lặp lại như vậy. Nhưng để hút khách, một công ty bán camera (không tiện nêu tên ở đây) đã có chế độ bảo hành sáng tạo:

Camera bảo hành vàng
Bảo hành 3 năm. Kể cả sét đánh, cháy nổ

Tương tự, nhằm tạo sự khác biệt FPT cũng có chế độ bảo hành vàng: "Vào nước, rơi vỡ… vẫn được đổi mới"

Bá đạo ở đâu

Về cammera: Nếu sự việc xảy ra do chập điện, cháy nổ thì rõ ràng là lỗi ở người dùng. Còn nếu bị sét đánh là do xui xẻo. Ai cũng hiểu, sẽ phải tự chịu. Không có chuyện 'bắt đền' công ty bán sản phẩm được.

Nếu là sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính bản... thì chỉ được sửa chữa, đổi mới miễn phí trong trường hợp máy bị lỗi do nhà sản xuất. Chuyện vào nước, rơi vỡ là do bất cẩn khi xài. Nếu đem sửa hiển nhiên sẽ bị tính miễn phí.

Nhưng trong 2 trường hợp trên, các công ty vẫn bảo hành cho người dùng. Mình đánh giá, đó là một sự khác biệt 'bá đạo trong sáng tạo'.

Khôn khéo ở chỗ nào

Thật ra, đây là những sáng tạo để thu hút khách hàng. Các công ty đó không hề 'ngu'. Để ý kỹ sẽ thấy những hư hỏng đó rất hiếm xảy ra. Ai cũng nâng niu cái điện thoại của mình, có người còn bọc vỏ, dán kính cường lực nên chuyện để nước vào rất hiếm hoi. Hơn nữa, một số dòng điện thoại của Samsung còn chống cả nước.

Camera bị sét đánh ư? Chắc cả cái nhà cũng không còn nguyên vẹn. Chuyện này mình chưa từng thấy bao giờ.

Bảo hành những chuyện hiếm xảy ra, chi phí gánh thêm không nhiều nhưng có được khách hàng. Rất là thông minh.

Đừng học hỏi không suy nghĩ

Đừng thấy vậy mà học theo một cách không suy nghĩ:

- Xe máy bảo hành không hết xăng. Mệt à.

- Bảo hành xe không thủng lốp thì được. Có vỏ không ruột mà, chỉ cần bơm không cần vá. Suốt ngày phải bơm xe nhưng bán được xe thì cũng tạm được.

- Quần jean bảo hành giặt không ra màu. Với hàng chợ, hàng shop thì chưa cửa hàng nào dám bảo hành điều này. Nếu làm được, đó là một sự khác biệt rất tốt.

- Mình có từng mua 1 sợi dây nịt da với giá gần 400.000. Bảo hành da thật và trọn đời. Ờ, hai năm vẫn xài tốt. Đó là một sáng tạo đáng giá.

Bạn đang kinh doanh ngành nào, đã nghĩ ra chế độ bảo hành đặc biệt nào chưa ?

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận