Trang chủ Nên kinh doanh gì với tiền tiết kiệm 1 tỷ

Nên kinh doanh gì với tiền tiết kiệm 1 tỷ

Nên kinh doanh gì với tiền tiết kiệm 1 tỷ. Hoặc đầu tư vào 100 hecta rừng nông nghiệp, gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc buôn bán nho nhỏ như mở quán trà đá vỉa hè. Vàng, chứng khoán nên cẩn thận

Kinh doanh gì

Tôi có vốn hơn 1 tỷ đồng và đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, những năm gần đây lãi suất thấp quá nên mỗi tháng chẳng được bao nhiêu. Tôi mới nghỉ hưu nên chỉ có mỗi khoản này để sinh sống.

Bạn bè tôi có khuyên: "Rảnh rỗi có thể tìm hiểu và thử đầu tư vào chứng khoán". Có người còn chỉ thêm: không cần phải quá lo, cứ ra sàn ngồi, thấy mọi người mua con nào thì đánh theo con đó, ngày ít may mắn cũng kiếm được vài triệu. Nhưng tôi nghĩ: làm gì có chuyện kiếm tiền dễ dàng như thế. Đã lời nhiều thì rủi ro cũng phải cao. Với tuổi tác bây giờ, tôi không có cơ hội để làm lại từ đầu.

Có người thì khuyên nên mua một mảnh đấy, đợi khi nào lên giá thì bán đi kiếm lời. Tuy nhiên, với cách này thì tôi sống bằng gì, mà biết khi nào đất mới tăng giá.

Dạo gần đây, thấy báo chí nói nhiều về vàng. Tôi cũng có ý mua vàng cất trữ, đợi lên giá thì bán. Nhưng nhìn chung giá vàng chỉ có xuống chứ ít thấy lên.

Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Ý tưởng kinh doanh

Bạn Quý gợi ý:

Với số vốn ấy có thể đầu tư được 100 hecta rừng nông nghiệp. Đợi 4 đến 5 năm sau thì giá trị mảnh rừng này là 3-4 tỷ. Tính ra, mỗi năm mảnh rừng này mang về thu nhập 800 - 900 triệu/năm hay khoảng 50 triệu/tháng.

Hoặc bác có thể dùng số tiền ấy để mở một xưởng sản xuất củi trấu. Đó là một ngành công nghiệp mạnh mẽ trong tương lai không xa. Khi mà các nguồn nguyên liệu khác đang dần cạn kiệt thì sẽ có rất nhiều nhà máy sẽ phải ngừng hoạt động khi không có đủ nhiên liệu. Đã có nhiều ví dụ cho ý tưởng này.

Bạn Phu góp ý:

Theo cháu hiểu với 1 tỷ gửi NH, thì tiền lãi là nguồn thu nhập duy nhất của bác - khoảng 6 triệu (giả sử bác độc lập và không phụ thuộc vào con cái).

Đầu tiên, bác tính toán các khoản chi tiêu hàng tháng của mình cần gì đã (cho con cháu, ăn uống, sinh hoạt tuổi già, du lịch....). Nếu đã đủ thì bác vẫn nên để tiền trong ngân hàng, nếu chưa thì có thể chuyển sang hướng đầu tư với 4 kênh chính: Chứng khoán, BDS, Vàng- ngoại tệ, trái phiếu doang nghiệp.

Trong đó, trái phiếu an toàn nhất nhưng cơ hội không nhiều và khó rút vốn.

BDS với tỷ đầu tư thì cần hợp tác hoặc vay thêm tiền.

Vàng- ngoại tệ khả năng ổn hơn do khá quen thuộc với người dân VN - mua ko ổn thì cứ để lại cho con cháu giữ.

Chứng khoán cũng khá tốt nhưng bác cần có người tư vấn lâu dài - chứ không phải người ta mua gì mình mua đấy.

Bạn Hiền có lời khuyên:

Theo cháu, bác nên gửi tiết kiệm ngân hàng là an toàn nhất. Nếu muốn làm thêm thì có thể mở quán trà đá vỉa hè là được. Đã đầu tư là phải chấp nhận mạo hiểm. Lỡ đâu mất thì không còn cơ hội để làm lại từ đầu. Bao năm tích cóp sẽ ra đi.

Thực sự mà nói, kinh doanh chỉ dành cho lớp trẻ. Về già mà vẫn còn kinh doanh trừ khi đã có rất nhiều kinh nghiệm khi còn trẻ chứ không phải học kinh doanh lúc này.

Bạn Thích cũng góp ý:

Theo tôi, bác chỉ nên kinh doanh buôn bán nho nhỏ vốn vài chục triệu thôi. Ví dụ như: quán trà chát, trà chanh, cafe cóc hay những thứ ăn vặt này nọ... với phương châm vui là chính (sống vui, sống khỏe).

Bạn Trường chia sẻ:

1 tỷ gửi ngân hàng, kỳ hạn 1 năm thì 1 tháng chị cũng được hơn 5 triệu. Công với lương hưu khoảng 3 triệu, tổng thu nhập là trên 8 triệu/1 tháng. Ở tuổi này, bác đừng nên mơ ước chuyện làm giàu nữa.

Hãy vui vẻ với cuộc sống, tham gia thể dục, hoặc câu lạc bộ nào phù hợp với sở thích thì hay hơn. Với số tiền hơn 8 triệu/tháng em nghĩ bác cũng đủ chi tiêu.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận
1 nua tk 1 nua mua vang trich 10%mo quan tra da thay y tuong hay thiet thuc va an toan