Trang chủ Nên kinh doanh gì để dễ dàng kiếm được 20 triệu/tháng

Nên kinh doanh gì để dễ dàng kiếm được 20 triệu/tháng

Đang làm trong ngành in ấn nhưng công việc rất vất vả và áp lực. Theo các bạn, mình có nên nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội khác không? Làm gì để kiếm 20 triệu đồng/tháng bây giờ? Rất mong nhận được tư vấn từ các bạn!

Nên kinh doanh gì

Đầu tiên, mình muốn chia sẻ với các bạn hoàn cảnh của mình hiện tại: Là một nhân viên kinh doanh của một công ty tư nhân chuyên về in ấn tại TPHCM. Mỗi tháng thu nhập được 12-14 triệu đồng/tháng.

Đổi lại mức lương khá cao đó là công việc thì vất vả, suốt ngày phải chạy xe trên đường. Mà dù có cố gắng hơn nữa thì mức lương cũng chỉ đến thế. Ngành này, rất nhiều áp lực về doanh thu. Càng ngày, mình càng đâm ra bẳn tính, về nhà thấy điều gì không hài lòng là sẵn sàng nổi xung với vợ con.

Mình tính sẽ bỏ việc, kiếm việc khác. Nhưng xin việc bây giờ đâu có dễ. Mà sang công ty nào cũng thế cả, nghề nó là vậy rồi.

Một số bạn bè của mình có mời hùn hạp làm ăn chung. Họ hứa sẽ trả mình ít nhất 20 triệu đồng/tháng. Nhưng, đổi lại phải góp 300 triệu đồng tiền vốn. Chưa từng kinh doanh nhưng mình cảm thấy có cái gì đó không ổn. Bỏ 300 triệu mà thu lãi 20 triệu đồng/tháng thì chắc chỉ có làm ăn phi pháp.

Bên cạnh đó, mình cũng đã tính đến phương án buôn bán một mặt hàng nào đó nhưng chưa biết nên kinh doanh gì. Hoặc mở một nhà hàng để kinh doanh nhưng vẫn thấy mạo hiểm quá.

Theo các bạn, mình có nên nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội khác không? Làm gì để kiếm 20 triệu đồng/tháng bây giờ? Rất mong nhận được tư vấn từ các bạn!

Góp ý

Bạn Diệp có ý kiến:

Tình trạng này rất phổ biến, thường thì trong chán ngoài thèm. Nhiều người mơ ước được như mình là quá ổn, hiện nay tôi cũng có suy nghĩ như bạn nhưng nghĩ mãi mà chẳng thấy công việc gì hơn hiện tại, thôi thì cứ vừa làm vừa tìm việc khác khi nào cảm thấy công việc khác chắc chắn hơn thì ta hãy chọn chứ đừng lao theo kiểu mù mờ là chết dở đấy

Bạn Luân góp ý:

6 công việc lương 100 triệu đến tỷ đồng/tháng Những công việc như làm ở bảo tàng, công viên, viện nghiên cứu... tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất không dễ chút nào. 1. Lương 100 triệu/tháng: làm ở Quốc Tử Giám:Sáng bê rùa đá ra phơi, tối bê vào. 2. Lương 200 triệu/tháng, làm ở bảo tàng:Sáng kéo xe tăng ra cho khách thăm quan, tối đẩy vào. 3. Lương 300 triệu/tháng, làm ở công ty bia:Đứng làm bia cho bộ đội tập bắn đạn thật 4. Lương 400 triệu/tháng, BH y tế đầy đủ, làm tại sở thú:Sáng đánh răng cho sư tử, trưa tắm cho hổ, chiều lùa cá mập ra biển, tối lùa cá mập về. 5. Lương 500 triệu/tháng:Thử thuốc trừ sâu cho công ty sản xuất thuốc trừ sâu, thử xong không có phản ứng không được lãnh lương. 6. Lương 1 tỷ/tháng, công việc đơn giản dễ làm, làm tại xưởng cơ khí:Cưa bom hạt nhân, lấy urani, mỗi ngày một quả, xong sớm nghỉ sớm, không quản thời gian..

Góp ý từ bạn Nhận:

Tôi có lời khuyên cho bạn như này 1. bạn phải xem lại xem có thất là mình bị áp lực quá không hay do làm lâu một việc mà chán. Chứ bây giờ làm việc gì cũng sẽ có áp lực cực cao, bạn có chuyển chỗ khác cũng chẳng có áp lực kém hơn. Mà làm trung thành và có tinh thần xây dưng thì ở chỗ cũ nhất định bạn sẽ được trọng dụng, bạn cần học thêm để làm lãnh đạo... 2. Nếu xác định bỏ chỗ cũ và hùn vốn làm ăn bạn phải chắc những điểm sau: - Mình kinh doanh gì có phạm pháp không - hình thức góp vốn như nào và chia lời như nào? tất cả phải có giấy tờ ký kết hết, đừng cả lể bạn bè, kể cả từ cái tăm. đến khi mất tiền mà không kêu được. - Nếu làm ăn thì tiền thuê mặt bằng thuê tài sản của người khác mình phải có quyền quyết định, dù một phần. Ko sau này họ bảo tiền thuê họ tăng giá nên ko có lãi bạn cũng đành phải chịu (bạn phải là người tham gia vào thuê, hợp đồng thuê, mua tất cả..) 3. bạn có 300 triệu thì hoàn toàn có thể làm ăn riêng và có thu nhập 15 triệu. Bạn hãy tìm hiểu cơ hội làm ăn của mình trong lĩnh vực in ấn... 4. nếu đinh làm ăn riêng hãy im lặng làm từng bước đến khi chắc chắn hãy thông báo nghỉ việc, tâm đừng dao động trong công việc. Tuyệt đối ko chuyện trò về công việc mình định làm cho đồng nghiệp... 5. Chúc bạn Thành công!

Bạn Lê góp ý thêm:

Mình không biết Bạn nghĩ gì ? Lương 13 đến 14 triệu ngành QTKD bạn nên xem lại bạn đã làm cho Chủ được bao nhiêu ? TRừ đi mọi chi phí trách nhiệm , liệu Ông Chủ có nhặt được đồng lẻ nào ở Bạn ? Nên nhớ áp lực cao Lương hậu hĩnh , người giỏi và năng động thì không bao giờ sợ có áp lực . bạn nên tìm mẫu số chung giữa hưởng thụ và cống hiến nhé ? Chúc Bạn đi đoàn đang học trang khôn , đừng ví von đưa ra dẫn chứng ?

Bạn Lâm chia sẻ một số nghề nghiệp:

bạn tham khảo mấy nghề sau đây nhé: 1,làm ở bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn-công việc cụ thể; sáng lừa cá mập ra biển chăn tối lừa về lương 10tr/ngày 2,làm ở công ty nươc giải khát HALIKEN công việc cụ thể là làm bia cho bộ đội tập bắn lương 50tr/1h. 3,làm việc trong nhà trắng của mỹ công việc cụ thể là há miệng làm gạt tàn thuốc lá lương 2000USD/1h.

Bạn Tùng nhận xét:

người ta có thể cho bạn 1, 2 triệu, chứ trên đời chả ai tốt đến mức chỉ cho bạn cách làm ăn. thời bây giờ làm ăn rất cạnh tranh. nếu bạn có đủ bản lĩnh thì bạn kinh doanh lớn. không thì bạn bán quán cốc, bán lấy tiền liền như mở quán ăn sáng, quán nhậu. có thì thuê mặt bằng, không thì bán ngoài lề đường, miễn thu hồi được vốn. không thì làm cò. mua bán sang tay thứ gì mà bạn biết rõ về nó

Bạn Hương chia sẻ:

Chào bạn, tôi chia sẻ bạn đôi điều. Để có 20tr một tháng, cũng không khó. Nếu bạn thây áp lực công việc hiện tại, bạn tìm một công việc có thu nhập như vậy, hoặc lên 15tr. Sau đó, các ngày nghỉ bạn làm thêm, để ra 3 triệu nữa. Số tiền 300 tr bạn có thể gửi tiết kiệm tạm thời, bạn thu về 2tr nữa, như vậy bạn có 20tr rồi. Công việc đang lương 13tr, xin công việc 15tr không khó. Mình là ví dụ. Còn bạn làm thêm gì? bạn có thể bỏ mối hàng, làm thêm gì đó vào buổi tôi. Còn ai đó rủ đầu tư, thì tôi chia sẻ. Bạn lưu ý 2 điều. Thứ 1. Mình không quen việc đó, sản phẩm đó, lĩnh vực đó, thì không làm. Thứ 2. Nếu việc đó, việc kinh doanh đó, sau khi bạn khảo sát ý kiến của nhiêu người kinh nghiệm, bản thân bạn đánh giá nhu cầu, khả năng tiêu thụ, thị trường, chi phí.. thấy không thực tế không làm. Bạn nhớ 2 điều đó, và bạn nên nhớ không làm đa cấp nhé bạn, vì đa cấp chỉ bánh vẽ thôi, và mỡ nó dán nó, nếu không thì mỡ người thân mình dán người thân mình,..đại loại không phù hợp với bạn. Thực tế kinh doanh không dễ như bạn nghĩ. Còn kiểu hợp tác thu nhập không giới hạn, hay 100tr một tháng nhưng đi làm vẫn đi xe bus thì bạn phải cẩn trọng nhé,chúc bạn thành công.


Mọi người nói gì ?

Viết bình luận
Nếu bạn ngại thì zalo của mình là 0984118590
Vậy sao, mỗi tháng lương 20 triệu không khó bạn à. Nếu muốn biết là làm thế nào alo cho mình 01629342124. Nếu bạn ngại thì zalo của mình là 0984118590