Trang chủ Nên giữ vàng hay bán và gửi tiết kiệm

Nên giữ vàng hay bán và gửi tiết kiệm

Tôi vẫn có thói quen tiết kiệm bằng cách mua vàng nhưng có nên bán và gửi tiết kiệm. Về lâu dài vẫn nên giữ vàng như là một cách tiết kiệm thì tốt nhất, tránh rơi vào cơn xoáy thị trường như hiện nay

Tiết kiệm bằng vàng hay bán gửi tiết kiệm

Lâu nay, tôi vẫn tiết kiệm bằng cách mua vàng về trữ. Mỗi tháng, số tiền dành dụm cũng mua được khoảng 1-3 chỉ. Đến nay, tính ra số vàng tôi giữ cũng hơn 300 triệu.

Tuy nhiên, gần đây thấy giá vàng liên tục giảm. So với 2 năm trước thì tôi đã mất đi khá nhiều. Thấy không ổn, tôi đang tính chuyển hướng sang bán vàng rồi lấy tiền gửi tiết kiệm.

Mong các bạn ở cachkinhdoanh.net cho tôi lời khuyên với: có hình thức nào gửi tiết kiệm bằng vàng không? Hay có nên bán vàng rồi gửi tiết kiếm? Hoặc nếu không làm như thế thì có cách nào để số vốn tôi có sinh sôi nảy nở không?

Góp ý

Một bạn góp ý:

Chào bạn, mình đang là sinh viên du học ngành tài chính, không mấy khi mình trả lời khi đọc bài. Nhưng hôm nay tự nhiên muốn góp ý với bạn.

Nhìn thấy lãi suất công bố ở ngân hàng nhiều người nghĩ là cao nhưng thực ra chưa chắc. Nếu lãi suất này mà thấp hơn lạm phát thì xem như số tiền mình gửi sẽ "không cánh mà bay" dần.

Tiền lãi thực sự sẽ là: lãi ngân hàng - lạm phát. Nên nhiều lúc sẽ bị âm. Vì thế, bạn nên tính toán kỹ khi gửi ngân hàng.

Với vàng, dù sao vàng vẫn được coi là kim loại hiếm, số lượng có hạn, nên tính trong khoảng thời gian dài, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư quan trọng. Nhà nước có thể in tiền nhưng không thể in vàng. Các nước đều có lượng vàng dự trữ để ổn đinh giá trị đồng tiền của mình. Nên nếu không có việc quá cần thiết thì không nên quy đổi vàng về tiền mặt hiện tại.

Hơn nữa bạn đang giữ vàng như là một khoản tiết kiệm chứ không phải buôn bán vàng lấy chênh lệch nên mình nghĩ cứ giữ như vậy là tốt nhất.

Một bạn khác đồng suy nghĩ:

Là tiền bỏ ống thì nên giữ nguyên hiện trạng cho tới khi thấy có lãi hoặc an toàn. Đừng thấy vàng lên xuống mà hoang mang là dễ bị rơi vào cơn xoáy của thị trường hiện nay.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận