Trang chủ Mua nhà hay gửi tiết kiệm, cách nào khôn ngoan hơn

Mua nhà hay gửi tiết kiệm, cách nào khôn ngoan hơn

Nếu có 1,3 tỷ đồng nên mua nhà hay gửi tiết kiệm, cách nào khôn ngoan hơn. Mọi lời khuyên đều hướng về nên mua đất hoặc nhà, căn hộ. "Có gan làm giàu" mua 2 xe ô tô gửi vào hãng taxi chạy mỗi tháng thu về 50 triệu

Nên mua nhà hay gửi tiết kiệm

Sau một thời gian tiết kiệm, vợ chồng tôi có dư ra hơn 1,3 tỷ đồng. Đây là khoản tiền để dành và cũng chưa biết phải kinh doanh gì nên hiện tại vẫn đang gửi ở ngân hàng với lãi suất 6,8%/năm.

Nhưng để vậy cũng không phải là cách hay. Nhận thấy thị trường nhà đất đang sôi động nên chúng tôi có ý định dùng số tiền này để mua đất.

Do không có kinh nghiệm cũng như không sành về BĐS nên chỉ định mua 1 mảnh đất rồi chờ lên giá thì bán lại kiếm lời. Nếu không bán được thì để lại cho con sau này cũng là một giải pháp.

Tuy nhiên, nhiều người quen của tôi khuyên rằng: giờ chưa phải lúc để đầu tư. Vả lại, với số tiền ấy thì không mua được mảnh đất nào đẹp và gần trung tâm cả.

Tốt hơn là nên mua chung cư trả góp. Nhưng chúng tôi không chịu được áp lực nợ nần.

Mong các bạn ở cachkinhdoanh.net cho tôi lời khuyên

Góp ý

Bạn Tùng góp ý:

Nếu chị có ý định đầu tư. Em nghĩ chị nên đầu tư 500 triệu vào vàng. 500 triệu mua căn hộ trả góp với mục đích đầu tư lướt sóng. Còn 200 triệu chị đi đầu tư mạo hiểm (tìm ai muốn thành lập công ty thì đóng cổ phần) còn lại 100 triệu chị để gửi ngân hàng. Đó là theo nguyên tắc: trứng không bỏ hết 1 giỏ và qua nhiều kênh chị học hỏi nhiều hơn.

Bạn Hoàng cũng góp ý:

Bạn đã tích góp được số tiền 1,3 tỷ - một số tiền không phải là nhỏ. Điều đó chứng tỏ, bạn biết làm ăn. Sao lại không tiếp tục làm như đã làm. Nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh thì bạn không nên mạo hiểm với số tiền đã dành dụm được.

Bạn Dũng thì nghĩ khác:

Theo tôi, anh vẫn nên đầu tư mua đất. Nếu anh có được thông tin và giấy tờ hợp lệ đầu tư đất vẫn sẽ có lợi hơn. Đất cát và vàng đều không bị lạm phát. Với 1,3 tỷ thời giá hiện tại tương đương con mez, thì 10 năm nữa ít nhất anh cũng đc 1 con mez.

Nếu anh để tiền mặt gửi ngân hàng thì nên cân đối với tỷ giá lạm phát và % lợi tức hàng năm. Ví dụ, lãi ngân hàng là 8%/năm - tỷ giá lạm phát khoảng 4% thì 1 năm anh cũng chỉ đc 4% lợi nhuận từ 1,3 tỷ.

Anh ở Hà đông, hiện nay 1 năm số người đổ về HN là khoảng 600 ngàn người tương đương 1 huyện. Vậy anh nghĩ xem nhu cầu nhà ở sẽ như nào so với khả năng đáp ứng của nó. Nếu anh đầu tư đất thì nên đầu tư thời hạn dài từ 8-10 năm ( quy luật thị trường BĐS là vậy) chứ đừng đầu tư thời vụ lãi 1-200 triệu bán lại tìm mua cái khác.

Bạn Hùng thì chia sẻ về chạy taxi:

Mua 2 xe ô tô gửi vào hãng taxi chạy mỗi tháng thu về 50 triệu, trừ chi phí còn 30 triệu. 5 năm sau, tiền kinh doanh thu về 1 tỉ 7 cộng giá 2 xe cũ bán lại được 500 triệu nữa, ok ha.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận