Trang chủ Mỗi ngành đều có những yếu tố gọi là quan trọng

Mỗi ngành đều có những yếu tố gọi là quan trọng

Mỗi ngành đều có những yếu tố quan trọng. Trước khi bước chân vào một ngành nào đó bạn nên tìm hiểu trước để mà xây dựng cho đúng. Xác định đúng yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của riêng bạn sẽ giúp bạn kinh doanh chắc chắn thành công.

Mỗi ngành đều có những yếu tố quan trọng

Đầu tiên mình sẽ lấy một vài ví dụ để bạn hiểu cái mình muốn nói đến ở đây là gì.

Ví dụ 1: Bạn thích một cô nàng xinh xắn nào đó lâu rồi. Sau khi dùng đủ mọi chiêu trò, năng nỉ khô cả cổ thì hẹn được gái đi ăn. Vừa hồi hộp, vừa lo lắng không biết nên ăn quán nào đây.

Mình hiểu tâm trạng của bạn mà, bạn cần tìm một quán ăn nào đó bán ngon ngon một chút mà cũng phải rẻ một chút vì sắp rỗng túi rùi.

Đó...đó, cái mình muốn nói đã xuất hiện. Ngon, rẻ là những yếu tố quan trọng đối với một quán ăn, nói rộng ra một chút thì ngon, rẻ là những yếu tố quan trọng trong ngành ẩm thực.

Ví dụ 2: Sau khi đi ăn với gái rùi, quán ấy bán rất ngon và giá cũng mềm. Gái đã bắt đầu để ý đến bạn rùi.

Ngày 8/3 sắp đến, lại phải tặng quà cho gái (làm trai khổ vậy đó, nghĩa vụ đầy ra). Lúc này, bạn cần tìm một món quà nào đó để tặng cho nàng. Món quà ấy phải đẹp và ý nghĩa để cho nàng cảm động và nhớ mãi. Có thể là hoa hồng, khăn choàng cổ hoặc một chiếc áo thật đẹp.

Lại xuất hiện yếu tố mình muốn nói: đẹp, ý nghĩa. Đó là những yếu tố quan trọng của một món quà tặng.

* Các bạn nữ thông cảm: Xuyên suốt website cách kinh doanh này, tại sao mình hay lấy ví dụ về đàn ông, con trai và cũng có chút chút nói xấu mấy bạn nữ?

Mình là admin và là con trai, tất nhiên sẽ hiểu con trai rồi. Và chẳng hiểu gì mấy bạn "khó hiểu hơn trời" nên không thể lấy ví dụ được.

Dù sao, các bạn nữ cũng rất đáng yêu, nên ví dụ chỉ là ví dụ thôi nhé. Mong các bạn lượng thứ và nên hiểu ý mình muốn nói trong các ví dụ đó.

Qua 2 ví dụ trên. Chắc bạn đã hiểu: mỗi ngành đều có những yếu tố quan trọng. Những yếu tố này là nền tảng để xây dựng nên thành công trong việc kinh doanh một ngành nào đó.

Các yếu tố
Các yếu tố

Tại sao những yếu tố này là quan trọng?

Một: nó quyết định rất nhiều đến thành công hay thất bại trong kinh doanh.

Hai: Có thể dựa vào những yếu tố này để định vị thương hiệu.

Vậy có bao nhiêu yếu tố quan trọng?

Các yếu tố này không chỉ có 1 mà thường có rất nhiều. Thường các yếu tố này đã được định hình sẵn trong một ngành. Vì thế, trước khi bước chân vào một ngành nào đó bạn nên tìm hiểu trước để mà xây dựng cho đúng.

Ví dụ: Quán ăn bình thường thì phải ngon, bổ, rẻ. 3 yếu tố quan trọng. Đó là nhận định của riêng mình. Bạn có thể nhận định khác.

Có thể xác định yếu tố nào là quan trọng nhất?

Câu trả lời là không. Yếu tố quan trọng nhất phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau.

Phục thuộc vào phân khúc

Ví dụ: Nếu bạn mở một quán cơm. Đối tượng khách hàng của bạn là công nhân thì yếu tố rẻ là quan trọng nhất.

Nếu mở quán cơm cho sinh viên thì phải kết hợp rẻ một chút, ngon một chút. Nói vậy thôi chứ thời buổi này sinh viên giàu lắm.

Quán cơm văn phòng thì không cần rẻ đâu. Phải nấu ngon mới là yếu tố quan trọng.

Phục thuộc vào từng thời điểm:

Lúc xưa, nhà còn nghèo thì mua cái gì cũng chọn chỗ bán rẻ một chút. Rẻ là tiêu chí để chọn.

Giờ nhà giàu rùi, chả thèm nhìn mấy chỗ lúc xưa. Giờ phải vào tiệm lớn, mua hàng hiệu, ăn nhà hàng. Lúc này đây thì chất lượng là yếu tố tiên quyết.

Ngoài ra, còn phục thuộc vào mỗi người, mỗi quốc gia, mỗi văn hóa... Phụ thuộc vào cả trời nắng, trời mưa hay áp thấp nhiệt đới nếu là phụ nữ...Ha..ha

Có thể lấy những yếu tố quan trọng này định vị thương hiệu, cũng là một điều khôn ngoan.

Mình cũng sẽ chỉ ra cho bạn một sự thật đang tồn tại của những bài viết trên mạng. Đó là nhiều tiêu đề bài viết kiểu: yếu tố quan trọng nhất để... Cũng với chủ đề đó. Mỗi bài viết sẽ viết khác nhau, mỗi trang web liệt kê khác nhau. Có khi còn không trùng được ý nào.

Tại sao vậy?

Vì thực sự thì không có yếu tố nào là quan trọng nhất. Yếu tố quan trọng nhất với người này thì không có ý nghĩa gì cả với người khác. Quan trọng nhất lúc này chưa hẳn quan trọng nhất lúc khác. Bởi thế, không có cái nào là quan trọng nhất.

Áp dụng

Bạn đang kinh doanh cái gì? Yếu tố nào là quan trọng? Hãy cố gắng tìm ra và đáp ứng tố điều đó. Khách hàng sẽ tìm đến với bạn. Chúc bạn thành công.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận