Trang chủ Làm sao để mở một hợp tác xã mà không có tiền

Làm sao để mở một hợp tác xã mà không có tiền

Mình muốn mở một hợp tác xã để kinh doanh và tạo một số việc làm như: lắp đặt thiết bị điện nước, xây dựng các công trình... nhưng không có tiền. Giờ phải làm sao

Tôi muốn mở một hợp tác xã để kinh doanh và tạo một số việc làm như: lắt đặp thiết bị điện nước, xây dựng các công trình nhà vệ sinh, bể nước sạch và bán những mặt hàng thổ cẩn dân tộc.

Nhưng tôi lại không đủ vốn. Liệu tôi phải làm sao để người khác có thể gửi cho những hàng hóa mà tôi cần. Sau khi bán xong mới thanh toán tiền hàng ?

Trả lời từ Đăng Khoa (admin)

Bạn có ý tưởng như vậy thật tốt. Nếu có cơ hội, mình thực sự muốn hợp tác với bạn đấy.

Cách 1: Dùng "cái miệng"

Quay lại thắc mắc của bạn. Muốn lấy hàng mà không phải trả tiền (sẽ trả sau) thì vấn đề ở đây là niềm tin. Theo tôi, ban đầu bạn phải bỏ ra công sức để thuyết phục một số người đưa sản phẩm cho bạn. Sau đó bán được hàng thì bạn trả tiền đầy đủ và tiếp tục như vậy để tạo được uy tín và niềm tin.

Khó nhất là lúc đầu. Nói khó cũng không hẳn bởi người dân tộc họ thật thà lắm (rất dễ bị dụ dỗ. Tội lỗi.. tội lỗi...)

Hoặc bạn có thể thử thuyết phục trưởng thôn, trường làng trước để họ giúp đỡ. Mình tin, đối xử với mọi người bằng cái tâm và lòng chân thành thì không có gì khó ( Đừng dùng tiền để mua chuộc mấy vị già làng bạn nhé...)

Nhớ làm giấy tờ công ty đầy đủ bạn để tạo thêm niềm tin.

Cách 2: Dùng hợp đồng

Bạn có thể tìm đầu ra cho sản phẩm trước. Kí hợp đồng với các công ty, cá nhân, đại lý... chắc chắn sẽ mua hàng ( kinh doanh online hoặc bán lẻ thì khó dùng cách này). Sau đó, lấy tiền cọc của họ để quay về thanh toán cho người dân.

Vậy là bạn có 1 khoản vốn lưu động (tiền cọc) để kinh doanh rồi.

PS: Mình vẫn chưa hiểu: tại sao bạn lại muốn mở một hợp tác xã mà không phải là công ty?

Bạn nào có ý kiến thì bình luận bên dưới nhé.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận