Trang chủ Kinh doanh gì nếu có vốn 200 triệu

Kinh doanh gì nếu có vốn 200 triệu

Kinh doanh gì nếu có vốn 200 triệu. Có thể mở shop kinh doanh quần áo dày dép, có thể mở cửa hàng chuyên lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa và mua bán các loại điều hòa, tủ lanh, máy giặt

Kinh doanh gì với 200 triệu

Giống như hoàn cảnh của rất nhiều bạn khác: có một ít vốn tiết kiệm được sau nhiều năm đi làm. Nhưng mỗi lần nghĩ đến chuyện mua nhà ở thành phố là nan giải.

Cùng trong hoàn cảnh đó, bạn Quý chia sẻ: Tôi đang làm ở công ty truyền thông với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng. Vợ tôi làm kế toán với mức lương 6 triệu đồng/tháng.

Với tổng mức lương của 2 vợ chồng thì chi tiêu tiết kiệm một chút cũng đủ trang trải. Nhưng nghĩ đến việc mua nhà là tôi lại đau đầu, bạc tóc. Sau 5 năm, vợ chồng tôi chỉ tích góp được khoảng 200 triệu đồng. Nếu cứ như thế này thì 25 năm nữa mới dám nghĩ đến chuyện mua nhà tiền tỷ.

Chúng tôi bàn tính sẽ chuyển sang kinh doanh gì đó để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, tôi chưa biết kinh doanh gì? Phải bắt đầu triển khai như thế nào?

Chưa từng kinh doanh nên tôi không có kinh nghiệm. Thêm nữa, lo sợ sẽ bị mất vốn nếu kinh doanh ế ẩm. Rồi việc quản lý ra sao trong khi tôi vẫn phải đi làm. Bạn nào có thể cho tôi lời khuyên với?

Ý tưởng kinh doanh

Một bạn chia sẻ: Với 200 triệu có thể đầu tư 25 hecta rừng sau 4 năm thu trên 1 tỷ. Bạn 60% và đối tác 40%. Không quá khó với dự án đó.

Bạn Vỹ thì suy nghĩ khác: Có ba phương án có thể lựa chọn: một là thuê mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh gas bếp gas.

Hai là dịch vụ vệ sinh tòa nhà, trường học, bệnh viện, shop, nhà dân. Nếu bạn ở sài gòn thì tốt quá. Số lượng nhà ở chung cư, văn phòng kinh doanh mọc lên như nấm. Nhu cầu cần vệ sinh nhà, văn phòng rất lớn. Chi phí đầu tư không nhiều, rất khả thi.

Ba là mở xưởng nhỏ thuê thợ mộc làm đồ nội thất trang trí, kệ, tủ, giá sách theo phong cách hoài cổ của Châu âu.

Bạn Tuấn lại nghĩ đến chuyện đem cho vay: cho những người có nhân thân tốt vay tối đa mỗi người không quá 20 triệu. Lãi suất 3% mỗi tháng thế là kiếm ngon rồi. Cho vay thế này cần phải "chọn mặt gửi vàng".

Có bạn thì gợi ý về mở quán net: tầm 15-20 máy. Ngồi mát ăn bác vàng, mỗi tháng thu 100 triệu là chuyện bình thường. Đã nhiều người làm được thế.

Bạn Kim Ngân thổ lộ rất chi tiết bài học khởi nghiệp của bản thân: Trước đây vợ chồng mình cũng công việc hành chính nhưng cuộc sống khó khăn quá nên chồng mình không bám trụ được đành nghỉ việc ra ngoài kinh doanh.

Đầu tiên vợ chồng mình chẳn có nhiều vốn đâu, chỉ vẻn vẹn một ba lô đồ nghề sửa chữa, vì chồng mình là kỹ sư điện lạnh mà.

Bắt đầu với đi thuê cửa tiệm nhưng cũng may bà chủ thương tình cho nợ trước 2 tháng. Thế rồi thời gian thấm thoắt cái đã 3 năm trôi qua, vợ chồng mình cũng mở được cửa hàng chuyên lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa và mua bán các loại điều hòa, tủ lạnh, máy giặt rất có uy tín cùng với đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề ngay trung tâm thành phố.

Máy lạnh cũ
Sữa chữa máy lạnh cũ

Mình cũng nghỉ luôn việc ở nhà phụ chồng kinh doanh. Cuối năm nay, vợ chồng mình có kế hoạch sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh.

Bạn có thể làm theo cách của mình, bắt đầu từ một công việc chuyên môn của bạn, chịu khó học hỏi trao đồi kiến thức và phải làm ăn uy tín. Giữ được khách rất quan trọng, càng ngày sẽ có càng nhiều khách hơn. Lúc ấy, có thể thuê người làm và bạn hiển nhiên trở thành chủ. Khi đó, chuyện mua nhà sẽ không còn là khó khăn nữa.

Có bạn lại gợi ý về kinh doanh thời trang: chỉ cần bỏ ra 100 triệu, thử sức với kinh doanh quần áo dày dép. Nếu tốt 2-3 tháng bạn sẽ thu đủ vốn. Kinh doanh cần nhất điểm mở hàng và mối lấy hàng của bạn phải độc. Hoặc là bán thật rẻ hoặc là bán hàng hiệu phải thật chính hiệu. Dù chọn con đường nào bạn cũng sẽ thành công.

Xem thêm: Kinh doanh gì với 100 triệu.

Bạn Trung gợi ý về cách tổ chức tài chính và bước đầu tập kinh doanh: Trích 15 - 20 triệu mua 1 cái bảo hiểm nhân thọ mệnh giá 1 ~ 1,5 tỷ. Lấy 2 triệu ra nhà sách mua một số cuốn dạy về tư duy, kinh doanh và đầu tư. 8 triệu để tham gia các lớp đào tạo về tài chính, kinh doanh, tham gia các CLB doanh nhân, học tập kỹ năng, tư duy, mở rộng mối quan hệ.

Gắng chi tiêu hiệu quả, đừng có phung phí, sắp xếp thời gian hợp lý. Còn lại 170 triệu cứ gửi ngân hàng giữ dùm.

Từ từ hoàn thiện bản thân rồi khi tham gia kinh doanh, đầu tư sẽ bớt rủi ro hơn. Bạn phải nhớ, đầu tư vào chính mình là khoản đầu tư tốt nhất.

Đầu tư vào đâu cần phải tìm hiểu rõ mọi việc có thể trước khi làm. Nếu bạn đang ko biết đầu tư thì cứ để NH giữ giùm trước đã. Nâng cao kiến thức kỹ năng, hiểu biết trước đã rồi mới bung tiền ra.

Có bạn thì phân tích lý thuyết một chút: Thực ra thì với tình hình bây giờ, mọi người chỉ quan tâm đến đầu vào và quy trình sản xuất nhưng không có ai quan tâm đến đầu ra. Đó là khách hàng.

Nếu kinh doanh bất cứ mặt hàng gì vào thời điểm này thì cần phải biết một điều rằng: khách ở đâu ra để mua sản phẩm của mình. Và làm gì để có khách?

Trong 6 tháng đầu có thể doanh nghiệp nhỏ, chưa có lãi thì phải dùng công cụ nào để quản lý rủi ro? Chi phí cố định hàng tháng là bao nhiêu? Chi phí con người là lương của nhân viên bao nhiêu? Khấu hao sản phẩm là bao nhiêu? Nếu những mặt hàng anh bán có mặt hàng nào đó bị tồn? Mô hình kinh doanh là như thế nào? Sau bao lâu thì a có thể thu hồi vốn và sinh lời với mô hình kinh doanh của anh? Kinh doanh không đơn giản chỉ là bỏ tiền ra mua 1 mặt hàng về bán là có lãi ngay.

Có bạn thì chỉ ra các bước khởi nghiệp: làm gì, kinh doanh gì cần xuất phát từ ý tưởng, sau đó là nghiên cứu thực tiễn, và cả một chút liều lĩnh thì anh mới kinh doanh được.

Hiện có nhiều thứ hái ra tiền nhưng cần nhờ có cả mối quan hệ, qua việc đưa lên đây cho thấy mối quan hệ của anh đang chỉ ở mức có bạn bè, chưa có mối quan hệ với các nguồn cung ứng.

Đầu tiên là anh nên tự mình đi ngắm phố phường, nhìn những người ta đi đi lại lại, họ làm gì, họ đang cần gì, và anh đang có gì. Biết đâu sẽ nghĩ ra được một ý tưởng kinh doanh mới lạ nào đó.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận
Mở quán cafe cóc, bán từ 12-15k. Chọn mặt bằng ngay những ngã 3, ngã tư nhỏ rất dễ kinh doanh. Đối tượng khách hàng thường là mấy bác xe ôm, mấy người mê chơi cờ, không lúc nào vắng khách đâu.
Mở shop bán hoa cũng được lắm. Nếu bạn không biết nhiều về hoa tươi có thể kinh doanh hoa giấy hoặc hoa bằng sáp