Trang chủ Kinh doanh gì khi vốn ít 10 triệu kiếm được 5 triệu/tháng

Kinh doanh gì khi vốn ít 10 triệu kiếm được 5 triệu/tháng

Kinh doanh gì ít vốn chỉ 10 triệu lại muốn kiếm được 5 triệu/tháng. Có thể là bán hàng online, cho thuê lại 1 căn hộ hay kiếm tiền trên youtube hoặc mở quán nước bán trà đá, hoa quả

Kinh doanh gì ít vốn

Cuộc sống hiện nay, làm nhân viên văn phòng với mức lương 7 triệu đồng/tháng thực sự không phải là nhiều. Bằng chứng rõ ràng nhất là với 1 cặp vợ chồng thì bấy nhiêu đó chỉ đủ trang trải cho gia đình, nuôi con học, lo hiếu hỉ và về quê.

Tuy vậy, vén khéo một chút vẫn có thể để dành được một ít gọi là tiền tiết kiệm. Nhưng làm sao để số tiền ấy sinh xôi nảy nở.

Chia sẻ của một bạn như sau: Gần đây chúng tôi tiết kiệm được 10 triệu đồng và nghe bạn bè nói là nên dùng tiền đầu tư để có thu nhập thụ động. Mỗi tháng ngoài tiền lương ra, sẽ có thêm một khoản tiền khác mà không phải làm việc, để cho tiền tự đẻ ra tiền. Nhưng với số tiền ít ỏi này, tôi không biết phải đầu tư vào đâu để có thu nhập thụ động 5 triệu đồng/tháng?

Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Nói thực sự thì 10 triệu đồng là số tiền rất ít để có thể làm vốn kinh doanh. Nên đã phần các lời khuyên đều hướng về kinh doanh online

Một bạn chia sẻ: Có thể nếu đầu tư bán hàng online khi xây dựng website khách hàng đặt hàng là bạn có tiền. Việc của bạn là làm website và để sản phẩm lên quảng bá và bán.

Tuy vậy, vẫn có một số hướng kinh doanh khác

Kinh doanh bất động sản

Bạn đi thuê một căn hộ giá 10 triệu sau đó bạn cho người khác thuê lại với giá 15 triệu với điều kiện bạn phải biết cách.

Cho vay

Mang tiền bạn kiếm được đi cho vay. Nhớ không được vi phạm pháp luật. An toàn nhất là cho ngân hàng vay.

Liều một chút, gan một chút, hổ báo một chút đó là cho vay lãi suất cao. Như vậy "ngủ cũng kiếm được tiền", thỉnh thoảng còn được " đổi gió" mắc võng ngủ trước nhà con nợ nữa.

Đầu tư vào nông nghiệp

Vợ chồng bạn cố gắng tiết kiệm 50 triệu thì có thể đầu tư và thu mỗi tháng độ 5 triệu. Có 2 cách là bạn có thể nhận 60 triệu sau 1 năm hoặc 240 triệu sau 4 năm. Những cách này khá phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kiếm tiền bằng youtube

Bạn có thể kiếm tiền trên youtube, bằng cách up thật nhiều video lên đó. Sau đó kích hoạt chức năng kiếm tiền. Càng nhiều người xem video của bạn thì thu nhập càng cao. Sau 1 năm chỉ việc kê cao gối đi ngủ và lĩnh tiền đều đều hàng tháng.

Làm phần mềm học tiếng anh

Tôi dùng 4 triệu đồng thuê người làm phần mềm học tiếng Anh. Tự tôi lên mạng tìm tài liệu và dữ liệu. Sau khi có sản phầm tôi lên mạng mỗi ngày up quảng cáo diễn đàn hoặc 5 group fb phù hợp với ứng dụng của tôi. 6 tháng từ khi mới ra, phần mềm thu về 4tr/tháng và tôi ko làm gì thêm nữa. Đến giờ vẫn vậy được 2 năm rồi.

Kinh doanh quán nước

Theo mình thì với số tiền đó, có thể mở quán nước, bán trà đá, trà nóng, thuốc lá. Và có thể bán ốc nóng, mực nướng, hoa quả vào buổi tối. Mỗi tháng cũng kiếm được 7-10 triệu. Tuy nhiên, công việc cũng hơn bận rộn.

Lời kết

Các ý kiến nêu ra nhiều cơ hội kinh doanh nhưng chưa ai đề cập đến học cách kinh doanh. Nếu chỉ đơn giản là mở 1 quán trà đá ven đường hay 1 xe bánh mì đầu hẻm. OK, không cần học cũng buôn bán được.

Nhưng nếu xác định về lâu dài đúng nghĩa với từ kinh doanh thì sẽ làm sao. Bởi thế, học kinh doanh vẫn là cái trước tiên phải làm.

Còn kinh doanh gì thì tùy thuộc vào kinh nghiệm, bối cảnh hiện tại và khả năng mỗi người. Đã có đề cập chi tiết trong loạt bài về chọn ngành nào khởi nghiệp kinh doanh.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận