Trang chủ Kinh doanh gì bây giờ với 10 triệu "ít ỏi" làm vốn

Kinh doanh gì bây giờ với 10 triệu "ít ỏi" làm vốn

Kinh doanh gì khi vốn chỉ có 10 triệu. Ít vốn thì cách hợp lý nhất vẫn là kinh doanh online, tại nhà, bán hàng trên mạng. Cần nhất vẫn là quan sát, học hỏi, kinh nghiệm kinh doanh

Kinh doanh gì với 10 triệu làm vốn

Tôi có dành dụm được 10 triệu đồng và muốn kinh doanh gì đó. Qua tham khảo bạn bè, mọi người đều nói: số vốn này quá ít để có thể kinh doanh, tốt hơn nên hợp tác với vài người thân. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn tự mình trải nghiệm và học hỏi.

Tôi có tìm hiểu các ngành nghề kinh doanh như: shop quần áo, quán cafe, quán ăn... nhưng vốn đầu tư đều phải đến con số trăm triệu. Đầu tư vậy nhưng chưa chắc đã thành công. Rất nhiều người mở quán ế quá rồi dẹp.

Tìm hiểu thêm, tôi nhận thấy thấy mở quán bán đồ ăn vặt cho nhân viên và sinh viên rất khả thi. Nhưng giờ phải bắt đầu thế nào? Tôi chưa có mặt bằng, không biết nấu nướng, rồi còn phải quảng cáo, bán hàng, giao hàng...trong khi tôi còn phải đi làm.

Phải chăng, bán đồ ăn vặt cũng cần rất nhiều vốn và khó thực hiện, không phù hợp với tôi.

Qua trang web cachkinhdoanh.net, tôi hi vọng nhận được những lời khuyên từ các bạn để có thể khởi nghiệp với số vốn ít ỏi này.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Bạn Thành góp ý thật: Tiền cọc mặt bằng để mở cửa hàng thì 10 triệu là không đủ rồi, thế nên bạn đừng suy nghĩ sẽ có 1 cửa hàng kinh doanh riêng. Ngoài ra còn cần một số vốn để mua hàng và 1 khoảng để lưu động nữa.

Thay vì vậy, bạn chỉ cần bỏ không đến 1 nửa là có hàng trà đá hoặc là mở 1 xe bánh mỳ thịt nướng. Dạo gần đây mình có thấy ở sài gòn có kiểu bánh mì mà nướng thịt ngay tại chỗ.Thịt được băm, ướp sau đấy thì đắp xung quanh 1 cây xiên rồi nướng. Ăn rất là ngon luôn ấy.

Bánh mì thịt xiên
Kinh doanh bánh mì thịt xiên

Với 10 triệu thì hơi nhỏ để kinh doanh những cái lớn, nhưng cũng đủ để làm những việc nhỏ. Ví dụ như buôn bán rau cỏ, thịt, cá vvv. Ví như vợ chồng tôi lúc đầu chỉ có 2 triệu để khởi nghiệp nhưng tôi bắt đầu bằng việc kinh doanh trứng đà điểu cho các bà bầu, dần dần lượng khách nhiều lên tôi dành dụm được ít vốn và kinh doanh con giống đà điểu, rồi sau đó kinh doanh đồ da đà điểu và cá sấu.

Vậy nên tùy vào số vốn của mình, hiểu nghề mình yếu tố nào là quan trọng và hiểu biết của mình đến đâu mà bắt đầu thôi.

Câu hỏi "kinh doanh gì với 10 triệu đồng" không dễ để trả lời. Bởi với số vốn ấy thì không đủ tiền mặt bằng nói gì đến chi phí cho trang thiết bị khác. Hơn nữa bạn lại chưa có kinh nghiệm hay ý tưởng gì cả. Tôi thấy bạn lấy số vốn đó mua những hàng như quần áo, giày dép bình dân rồi tìm cái vỉa hè nào đấy gần khu sinh viên hay khu công nghiệp đổ đống ra đó bán thử xem sao. Mình cũng thích kinh doanh mà đang vào trường hợp như của bạn vậy.

Có bạn thì khuyên nên học cách kinh doanh trước

Mấy hôm nay tôi đọc những lời tư vấn của các chuyên gia kinh tế 70% là lý thuyết suông, không thực tế kiểu như: "Các bạn phải biết mình mạnh chỗ nào, yếu chỗ nào. Có cơ hội gì, nguy cơ gì. Từ đó mới biết phải trồng cây gì, nuôi con gì". Có người áp dụng: trồng cây cần sa và nuôi con cave. ^^

Nên biết rằng một ông chủ có khả năng làm chủ là một quá trình phấn đấu không ngừng.

Bên cạnh đó cũng cần có một chút may mắn. Đừng nói là 10 triệu đồng, có thể là 0 đồng, kể cả không bằng cấp gì cũng có thể tạo nên sự nghiệp lớn lao. Ông chủ thương hiệu gà rán KFC khởi nghiệp với 105 đô la tiền trợ cấp xã hội. Bill Gate khởi nghiệp khi còn là sinh viên, chủ FB thì làm chơi ăn thật. Lúc bắt đầu, chẳng hề nghe nói họ có nhiều tiền.

Vì sao vậy, do là mỗi con người có một tố chất khác nhau, sự đam mê cố gắng khác nhau, có một sức khỏe khác nhau, quan hệ xã hội khác nhau, sự may mắn khác nhau. Điều này quyết định sự thành công của một con người.

Tại sao mọi người luôn hỏi: có số tiền này tôi phải làm gì, với số tiền này tôi làm sao mua nhà cửa, xe cộ? Nhưng không hỏi tại sao mình muốn làm gì? Có kế hoạch kinh doanh chưa? Đang thiếu kiến thức gì cho công việc này? Có đam mê việc chuẩn bị làm hay không? Có chấp nhận trắng tay khi thất bại không? Có đủ sức khỏe và áp lực công việc không? Đây là các yếu tố chính đi đến thành công.

Tôi khuyến khích tự học hỏi không ngừng, tự mài mò nghiên cứu cái mình thích. Khi tự thấy đủ điều kiện, đủ năng lực mới bước ra làm.

Nên nhớ không phải ra làm chủ mới có nhiều tiền mà ở một vị trí làm công có tay nghề cao cũng có tiền dư giả.

Như người xưa nói nhất nghệ tinh nhất thân vinh.

Cái dở tệ của người VN là thiếu đoàn kết trong hùn hạp làm ăn. Lúc nào cũng muốn mình có cái gì, không nghĩ đến người đầu tư cần cái gì muốn cái gì.

Khi đội ngũ công nhân đủ trình độ nắm bắt công nghệ thì có thể tự tạo, nghiên cứu công nghệ như Trung Quốc hiện nay và Nhật Bản ngày mai.

Một xã hội văn mình là một xã hội lấy đạo đức làm nền tản, Dụng nhân tài để phát triển đất nước trật tự kĩ cương, Mỗi người mỗi công việc, người nào việc nấy, kẻ có nhiều phước nên giúp kẻ ích phước, kẻ ít mai mắn tự mình hoàn thiện chính mình.Đoàn kết, lá lành đùm lá rách, tinh thần đoàn kết tương thân tương ái. Đó là yếu tố mà Nhật bản hay các nước Phát triển đã thành công.

Kết luận

Dù muốn kinh doanh gì với 10 triệu đồng thì để đạt được thành công phải học cách kinh doanh làm sao cho hiệu quả. Các kiến thức về kinh doanh như: phân tích swot, phân khúc khách hàng, 4P trong marketing... rất quan trọng.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận
Dạo gần đây thấy nổi lên món bánh mì nướng muối ớt. Ở đâu cũng có, trông làm ăn rất khấm khá
Sắp vào tựu trường rồi, mình cần tìm Đại lý hoặc Nhà phân phối sản phẩm Cầu Mút (cầu đá cho học sinh). Mình là xưởng sản xuất thương hiệu độc quyền cầu mút ABM và Super N Star nên sẽ có giá rất tốt cho các bạn Bạn nào đang muốn kinh doanh nhưng chưa biết làm gì hoặc bạn nào có nhã hứng với sản phẩm bên mình thì liên hệ 0909 021 451 gặp Mr. Thiện. Bạn có thể dùng sản phẩm của mình bỏ lại cho các Căn tin, Thầy thể dục, Tạp hóa, Văn phòng phẩm gần trường, Shop thể thao, Các chợ đầu mối... Với số lượng học sinh đông đảo như hiện nay thì chỉ cần bỏ mối cho 2 hoặc 3 trường là bạn đã có 1 thu nhập khá ổn định.
10 triệu dùng để khởi nghiệp kinh doanh, nói lớn là không lớn nhưng nếu biết cách đó cũng không phải là một số tiền nhỏ. Đủ để làm 1 cái web, tìm được nguồn hàng tốt mà giá hợp lý, còn một chút thì để quảng cáo như mua từ khóa trên google hay chạy quảng cáo của facebook