Trang chủ Kinh doanh gì an toàn khi có vốn 300 triệu

Kinh doanh gì an toàn khi có vốn 300 triệu

Chưa biết kinh doanh gì với số vốn 300 triệu. Có thể là kinh doanh một quán nhậu nhỏ, cửa hàng vật liệu xây dựng, trồng sầu riêng, dịch vụ cầm đồ hay hình thức nuôi bò sinh sản

Có vốn 300 triệu

Lâu nay vợ chồng tôi dành dụm được 300 triệu đồng, vẫn đang gửi tiết kiệm ở ngân hàng, nhưng tiền lãi chẳng được bao nhiêu. Vừa mới đây, chồng tôi mất việc ở công ty. Chúng tôi dự định dùng số tiền tiết kiệm bắt đầu với một cửa hàng để buôn bán kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

Để tiết kiệm giá thuê mặt bằng, chúng tôi dự định về vùng ven để mở một quán nhậu nhỏ hay một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Theo chúng tôi tính, nếu thuận lợi, mỗi tháng cũng lời được chục triệu, hơn rất nhiều so với gửi ngân hàng.

Chúng tôi hiện có nhiều băn khoăn: số vốn đó có đủ không? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro bởi chúng tôi không muốn mạo hiểm với số tiền tích lũy này.

Ý tưởng kinh doanh

Một bạn góp ý về việc mở quán nhậu: Mở quán nhậu thì dễ nhưng để tồn tại thì phụ thuộc vào 3 yếu tố: thực phẩm đầu vào, tay nghề đầu bếp, duyên của người chủ.

2 yếu tố đầu thì bạn có thể khắc phục, yếu tố thứ 3 phải do sự cố gắng của bản thân và một phần may mắn.

Thông thường, khi có một số vốn và bị thất nghiệp, mọi người thường nghĩ đến việc mở quán ăn, quán nhậu, quán cà phê... nhưng như trên đã nói, mở quán thì dễ, để tồn tại thì 10 chọn 1. Phát đạt thì 1000 chọn 1.

Với 300 triệu không phải ít nhưng cũng không nhiều để khởi nghiệp một ngành nghề mới. Tuy vậy, để bắt đầu khởi nghiệp lúc này còn phải xem chồng bạn là người ưa mạo hiểm hay cầu toàn. Vì điều này sẽ nói lên độ chấp nhận rủi ro của chồng bạn đến đâu.

Theo tôi nghĩ 300 triệu bạn nên đưa 100 triệu vào ngân hàng, xem như tiền phòng thân và là đường lui của gia đình nếu công việc gặp thất bại.

200 triệu có thể ra ngoại thành tìm thuê khoảng đất trồng rau sạch bỏ mối cho các gia đình trong thành phố, tất nhiên là phải trồng nhiều loại rau để luân chuyển nhưng phải ngắn ngày, tối đa 3 tháng là thu hoạch.

Xem thêm: Kinh doanh gì với 100 triệu

Còn nếu không thích làm nông thì nghiên cứu mở cửa hàng rau sạch để bán hay mở cửa hàng gạo đặc sản các vùng miền hoặc mở đại lý vé máy bay nếu chồng bạn có các mối quan hệ...

Quán nhậu
Kinh doanh quán nhậu

Có bạn thì góp ý nên trồng cỏ nuôi bò: 300 triệu bạn đầu tư trồng cỏ, nuôi bò đi, bò ít bệnh, dễ nuôi, bạn tìm được quỹ đất 1ha để trồng cỏ và xây chuồng trại là ok. Mình cũng gom được chừng đó vốn và khởi đầu đủ mua 10 con bò cái. Nuôi theo hình thức nuôi bò sinh sản.

Nuôi bò
Trồng cỏ nuôi bò

Có bạn giới thiệu về dịch vụ cầm đồ: Bạn nên tìm hiểu về dịch vụ cầm đồ bạn nhé, vc bạn cứ làm đúng theo quy trình ko cần cho cho vay , 300 tiệu 1 tháng bạn chỉ cần giải ngân 150 - 200 triệu, với lãi suất từ 3 - 5k một triệu/ngày.

Có bạn thì nghĩ nên kinh doanh nhượng quyền đồ ăn nhanh: Anh chị có thể tìm hiểu mô hình nhượng quyền các loại đồ ăn nhanh. Nó thực sự mang đến lợi nhuận tốt với chi phí đầu tư trong tầm tay anh chị.

Cụ thể như sau. 1 bánh nướng giá 12.000 đ. Giá gốc là 6.500 đ. Anh chị lời 5.500 đ/cái. Mỗi ngày bán được 300 cái sẽ lãi 1.650.000 x 30 ngày là 49.500.000/tháng. Hiện mô hình này làm ăn rất tốt. Anh chị hãy tìm hiểu thêm để có cơ hội nhé.

Đồ ăn nhanh
Kinh doanh nhượng quyền đồ ăn nhanh

Bạn Kim góp ý nên kinh doanh tiệm net: Với 300 triệu mở 1 quán net nhỏ. Sáng sáng mở máy lên chiều đóng cửa đếm tiền. Công việc nhàn hạ nhất hiện nay. Chúc bạn thành công.

Tiệm internet
Mở tiệm net

Một bạn khác khuyên: Hay bạn làm theo cách của tôi: Tôi thuê nhà và đất gần đường QL1A. Mở tiệm rửa xe, cả xe ôtô con, nhưng chủ yếu là xe container đường dài. Thu nhập cũng được hơn khi đi làm công ăn lương. Khoảng 10 đến 15 triệu/tháng.

Kinh doanh rửa xe ô tô
Kinh doanh rửa xe ô tô

Bạn Tuấn góp ý nên mở đại lý: Gia đình chị chỉ có 300 triệu thì rất khó kinh doanh chị ạ. Biện pháp tốt nhất ở những vùng sâu mà kinh doanh anh chi nên làm đại lý giống cây trồng hoặc đại lý phân lân, mặt hàng này có lãi cũng tốt, không lo bị hạ giá thành, đồng vốn sẽ không bị mất.

Bạn Gian khuyên nên chọn giải pháp an toàn: Không có gì mà có lãi nhiều lại ít rủi ro cả. Rủi ro càng cao, lợi nhuận càng nhiều, bạn sợ rủi ro thì cứ tiếp tục gửi tiền vào ngân hàng đi. Đừng chê là chẳng được bao nhiêu nữa vì như thế đã là rất tốt rồi. Với lại hai bạn làm 10 năm dành dụm được 300 triệu thì tốt nhất là không nên kinh doanh, không phù hợp đâu!

Bạn Sơn thì nghĩ nên kinh doanh sắt thép: Tôi thấy sắt thép bây giờ đang hạ, tôi khuyên 2 bạn nên mua vào khoảng vài trăm tấn săt xây dựng bán dần kết hợp với gia công tạo công ăn việc làm cho 2 bạn là thắng bạn à.

Kinh doanh sắt thép
Kinh doanh sắt thép

Bạn Tuấn phân tích: Mở vật liệu xây dựng chỉ với nhiêu tiền, bạn chỉ đủ mua mẫu trưng bày. Tôi khuyên anh chị, nếu chưa có kinh nghiệm và khách hàng về ngành xây dựng thì nên tìm hiểu kinh nghiệm của người khác. Với số tiền đó chị có thể một quán ăn sạch sẽ , chuyên món nào đó. Sau một thời gian chị có thể có thu nhập bình ốn , lúc đo chị cug biết ít nhiều về ngành xây dựng. Sau đo mở vật liệu xây dựng cũng không muộn.

Cửa hàng vật liệu xây dựng
Cửa hàng vật liệu xây dựng

Bạn Phát chia sẻ: Mình nghĩ, bạn nên mở tiệm điện gia dụng là chắc ăn. Đầu tiên làm nhỏ, từ từ tích vốn. Nếu thấy được thì sau đó vay mượn thêm mà làm. Nếu muốn mở quán nhậu thì tốt hơn nên có mặt bằng nhà, giới kinh doanh có câu "ghét ai khuyên họ mở nhà hàng". Nếu bạn không am hiểu về ngành ẩm thực thì đừng mở, 300 triệu sợ không thấm tháp vào đâu, lại cực.

Bạn hòa thì nghĩ nên trồng cây thảo dược: Mua hoặc thuê đất vườn ở ngoại ô, trồng cây thảo dược. Ký hợp đồng với traphaco để đảm bảo đầu ra. Hiện nay, nguồn thảo dược đang bị suy giảm. Nếu mua được đất thì có thể kiếm lời từ đất lên giá. Vừa có thu nhập hàng tháng lại có lợi nhuận lớn về lâu dài. Bạn nghĩ sao?

Trồng dược liệu
Trồng dược liệu

Một bạn chia sẻ về bản thân: Tôi cũng đi làm ở một số công ty, cũng được đánh giá cao và giữ một số chức vụ cao trong công ty nhưng khi tôi ra ngoài kinh doanh thì tôi đã thất bại. Chính vì vậy bạn và chồng bạn nên tham khảo và tính toán kỹ xem mình có khả năng kinh doanh không nhé.

Bạn Giang có ý kiến: Là 1 người kinh doanh thật sự ko dễ, nếu 2 vc bạn thực sự có tố chất kinh doanh thì có tiền trong tay vc bạn sẽ tự biết mình làm gì, còn vc bạn ko biết sử dụng nó để kinh doanh như nào thì lời khuyên tốt nhất cho vc bạn là vc bạn hãy trở thành 1 người làm công ăn lương thuần túy. vc bạn nên kiếm công việc phù hợp mà làm tránh sự rủi ro trong kinh doanh. vì làm kinh doanh rủi ro tỉ lệ thuận với lợi nhuận thu được.

Bạn Vân góp ý: Mình đang làm kinh doanh, mình có lời khuyên hơi trái tai như sau: Với 300 triệu bạn cứ gửi ngân hàng đi. Đừng làm gì hết, hãy hỏi chồng bạn thích làm gì trước ? Sau đó bảo chồng bạn đi làm thuê cho cửa hàng nào mà chồng bạn có ý định về ngành nghề đó. Khi đi làm một vài năm có kinh nghiệm rồi hãy ra mở. Bây giờ bạn chưa biết gì về ngành mình định mở, tiền thì ít mở chắc chắn dẹp và mất tiền.

Bạn Tuấn lại nghĩ khác: Bạn tích góp được số tiền đó với ý định sinh lời, mà quan điểm của tôi 2 lĩnh vực trên mà ban có ý định mở đều mang tính chất khách quan mang đến rủi do khá cao nhất là nhà hàng.

Bạn nên tìm lĩnh vực khác đi. Bạn nên tìm hiểu lĩnh vực mà khách hàng là vô tận điều mà bạn cần chính là khách cần và quảng bá sản phẩm của bạn đúng hướng.

Quan trọng nhất là bạn phải có ý chí cao, sử dụng đồng tiền đúng lúc đúng chỗ và sản phẩm và phải tính được rủi do mang lại.

Chìa khóa thành công là khách của bạn là ai họ cần gì và mình làm gì để tiếp cận họ để mang sản phẩm đến cho họ. Mình ở thế chủ động nhất sẽ tránh rủi ro cao nhất , đừng dùng tiền mua một lô sản phẩm và chờ đợi khách đến! Chúc bạn thành công!

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận