Trang chủ Kiếm tiền tỷ với ý tưởng kinh doanh bể cá mini

Kiếm tiền tỷ với ý tưởng kinh doanh bể cá mini

Khởi nghiệp rất sớm và tình cờ với ý tưởng kinh doanh bể cá mini đã giúp chàng trai 9x kiếm được tiền tỷ. Nhiều bài học để lại cho các bạn trẻ khởi nghiệp

Khởi nghiệp một cách tình cờ

Khởi nghiệp từ rất sớm và tình cờ, chàng trai Đào Nguyễn Gia Linh sinh năm 1992 cùng với nhóm 5 người bạn đã xây dựng được một thị trường kinh doanh bể cá mini khá rộng lớn với nhiều đại lý trên cả nước.

Ý tưởng xuất phát một cách tình cờ, Linh nhớ lại: Khi còn là sinh viên đại học năm 2, tôi đã tự mày mò để thiết kế một chiếc bể cá mini dành tặng bạn bè trong ngày sinh nhật. Thật không ngờ, sau khi "khoe thành tích" của mình trên mạng thì được mọi người chia sẻ rộng rãi. Có nhiều bàn còn ngỏ ý đặt hàng. Nắm bắt cơ hội đó, tôi đã nghĩ: tại sao không thử bắt đầu kinh doanh từ chính sản phẩm này.

Kinh doanh bể cá mini
Kinh doanh bể cá mini

Triển khai ý tưởng

Theo Linh nhận định: đây không phải là một sản phẩm mới, trên thị trường hiện nay có những sản phẩm tương tự nhưng hầu hết là hàng Trung Quốc. Giá thì cao lại ít có tính thẩm mỹ. Chính vì thế, tôi muôn tạo ra một sản phẩm của riêng mình.

Từ suy nghĩ đó, sản phẩm của Linh làm ra có kích thước khá nhỏ, dễ dàng bỏ hộp làm quà tặng. Thích hợp làm vật dụng trang trí và đặt ở bàn làm việc.

Với suy nghĩ phải tạo sự khác biệt và ấn tượng, sản phẩm của Linh còn đính kèm một số phụ kiện như: cây rong, sỏi lát nền, thảm cỏ... với những tạo hình độc đáo như ngoài đời thật.

Linh nhớ lại: khởi nghiệp với chưa đầy 6 triệu đồng nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện cơ hội này. Để tiết kiệm chi phí, Linh chọn cách quảng cáo online và để khách hàng giới thiệu cho các khách hàng khác.

Địa điểm mua hàng có thể là bất cứ chỗ nào phù hợp như: quán cà phê, phòng trọ hay ngay tại nhà khách. Linh chỉ phụ trách việc thiết kế, các bạn còn lại trong nhóm sẽ trực tiếp đặt hàng tại các xưởng chế tại.

Với cách làm này giúp nhóm bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được sản phẩm độc đáo và sáng tạo.

Ban đầu là bể cá hình chữ nhật. Tiếp đó là những cải tiến với các hình dạng và màu sắc khác nhau như: bể cá hình trái tim, bể cá làm từ gỗ ốp kính... đề phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Mức giá của sản phẩm này chỉ từ 160.000 - 500.000 đồng nên được khá nhiều người ưa chuộng. Lúc này, công ty do nhóm bạn thành lập chuyên về các loại bể cá mini, đồ gốm sứ tí hon, thảm cỏ nhân tạo... đạt doanh thu hàng 100 triệu đồng/tháng với khoảng 300 chiếc bể cá mini cho ra thị trường.

Lời khuyên dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp

Kết thúc câu chuyện, Linh có vài lời khuyên dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp:

Doanh nghiệp nào cũng vậy, cái khó nhất lúc mới khởi nghiệp là tìm kiếm thị trường cho sản phẩm của mình.

Tiếp đó là việc quản lý và điều hành nhân sự. Linh kể lại: lúc có nhiều khách đặt hàng, mọi việc cứ rối tung lên. Tôi không thể phân bổ công việc hợp lý và điều hòa ý kiến của các thành viên trong nhóm. Những bất đồng quan điểm này rất dễ làm nhóm tan rã.

Kinh doanh được một thời gian, sản phẩm của tôi bị người khác "nhái" lại y chang. Ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển thương hiệu.

Nói về kế hoạch sắp tới: Linh sẽ tiến hành mở rộng thêm đại lý ở các tỉnh thành. Ngoài ra sẽ tiếp tục cùng các cộng sự nghiên cứu và sáng chế thêm nhiều mẫu mã để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận