Trang chủ Kiếm tiền tỷ từ ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini

Kiếm tiền tỷ từ ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini

Trong khi chờ xin việc, Đỗ Mai Châu đã thử kinh doanh cây cảnh mini online. Không ngờ, ý tưởng này đã mang lại cho cô lợi nhuận hơn 200 triệu đồng/tháng.

Bắt đầu bằng kinh doanh online

Trong khi chờ xin việc, Đỗ Mai Châu đã thử sức mình với kinh doanh online. Đầu tiên là đăng bán các loại cây mới lạ. Không ngờ, rất nhiều khách thích thú và đặt hàng.

Cây cảnh mini
Cây cảnh mini

Tự tin hơn, cô sinh viên trường Cao Đẳng Sư Phạm Đăk Lăk đã xây nhà vườn, chọn giống, ươm hạt, chăm sóc, trang trí và tạo dáng... Không lâu sau, cô đã sở hữu vườn cây cảnh mini trị giá hàng tỷ đồng.

Nhờ có uy tính và sản phẩm tốt, cô đã đưa được sản phẩm của mình vào hệ thống siêu thị trên toàn quốc, hệ thống bán lẻ cây cảnh tỉnh Đăk Lăk và khu vực miền Nam. Mỗi năm thu về hàng tỷ đồng.

Cô kể lại: Niềm yêu thích cây cảnh để bàn đã có từ khi còn đi học. Một lần tình cờ, thấy trên mạng có nhiều loài cây đẹp và lạ mắt, nhiều người muốn mua mà ở Buôn Ma Thuộc không có nên đã nảy ra ý định kinh doanh bán cây trên mạng.

Theo thời gian, khách ngày càng nhiều nên cô phải thường xuyên đi Đà Lạt tìm cây giống để cung cấp cho các đại lý bán lẻ và siêu thị. Các loại cây cô chọn đều bán rất chạy.

Cây cảnh mini
Cây cảnh mini

Không thiếu những khó khăn

Tuy vậy, việc kinh doanh không phải dễ dàng như thế. Khách đặt rất nhiều nhưng khách hàng gọi điện than phiền cũng không ít. Nào là cây nhanh rụng lá, úng và chết chỉ sau 1 tuần chăm sóc.

Nhận thấy có điều không ổn, cô đã tạm dừng việc tìm nguồn và bán để bắt đầu nghiên cứu thêm. Cô tìm tài liệu học hỏi, mua hạt giống về trồng thử, tìm thầy tư vấn, thay đổi hệ thống nhà vườn... Mong cải thiện được tình hình.

Công sức bỏ ra đã được bù đắp, 3 tháng sau thì cơ sở của cô đã cho ra đời những chậu cây cảnh sống khỏe và dáng đẹp hơn. Những đơn hàng liên tục đổ về, cô đã phải mở rộng thêm cơ sở, thuê thêm nhân viên chăm sóc để đảm bảo nhu cầu thị trường.

Để khẳng định chất lượng và tạo niềm tin nơi khách hàng, cây cảnh của cô luôn cam kết đổi trả hàng 100% nếu khách không hài lòng về chất lượng.

Cô tiết lộ: các sản phẩm được khách hàng ư chuộng nhất là cỏ long thảo (hay còn gọi là cỏ may mắn), các loại xương rồng, sen đá, sen cánh bướm... Giá giao động từ 35.000 đến 200.000 đồng. Riêng các loại phải nhập từ nước ngoài thì giá có phần nhỉnh hơn.

Lợi nhuận hàng trăm triệu đồng

Cây cảnh mini
Cây cảnh mini

Châu chia sẻ: Nhiều lúc phải làm liên tục cả ngày lẫn đêm mới kịp hàng giao cho khách, đặc biệt vào những ngày lễ tết. Sau khi trừ đi chi phí, lợi nhuận cũng hơn 200 triệu đồng/tháng.

Hiện tại, vườn của cô đã có hơn 1.000 giống cây cảnh nhỏ xin, hình thụ lạ mắt các loại. Được chia thành 3 nhóm chính là: cây may mắn, xương rồng và trúc nước (cây phát lộc).

Nói về kế hoạch sắp tới, cô dự định sẽ mở rộng thị trường đến các thành phố lớn như: Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ và kí hợp đồng với các ngân hàng, công ty để làm quà tặng vào các ngày lễ, tết.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận