Trang chủ Kiếm tiền triệu/ngày nhờ kinh doanh sản phẩm handmade online

Kiếm tiền triệu/ngày nhờ kinh doanh sản phẩm handmade online

Bắt đầu từ sở thích cá nhân và 2 triệu đồng ít ỏi làm vốn. Đến nay, chị Hiền đã có một shop bán hàng handmade online với doanh thu tiền triệu/ngày

Khởi nghiệp tình cờ

Chị Thu Hiền, chủ một shop kinh doanh online đồ handmade chia sẻ: khởi nghiêp một cách tình cờ từ sở thích may vá. Ban đầu chỉ là vài chiếc cặp nơ, gối đa năng tặng bạn bè, người thân. Mọi người rất thích và khuyến khích nên chị đã nảy ra ý định kinh doanh.

Từ khi mang bầu, để có nhiều thời gian cho con và thực hiện đam mê nên chị quyết định nghỉ hẳn ở nhà để kinh doanh online.

Chị chia sẻ: khởi nghiệp chỉ với 2 triệu đồng ít ỏi. Sau 3 năm, doanh thu mỗi tháng của shop lên tới con số chục triệu đồng. Shop chỉ tập trung vào các sản phẩm handmade dành cho trẻ em như: cặp, nơ đan móc, gối đa năng cho trẻ sơ sinh... chứ không bán đại trà, lan man như trước.

Chị nói thêm: "Từ ngày có con, tôi hiểu hơn về sở thích của trẻ nên muốn gắn bó với các mặt hàng dành cho các thiên thần nhỏ"

Nói về các tìm khách hàng, chị tiết lộ: tôi chỉ quảng cáo trên trang cá nhân và các hội mua bán của Facebook. Nhờ cập nhật theo xu hướng mới và thị hiếu của khách hàng nên các sản phẩm của shop được mọi người chia sẻ rất nhiều.

Mỗi ngày, shop đón nhận 10-15 đơn hàng. Các sản phẩm có giá dao động từ 50.000 - 500.000. Tính ra, doanh thu mỗi ngày có thể lên tới con số hàng triệu. Thật không nhỏ đối với một shop bán hàng online.

Vào những lúc cao điểm như dịp Tết Nguyên Đán, sản phẩm áo dài đôi cho mẹ con bán rất chạy. Mỗi ngày chị nhận được hàng trăm tin nhắn của khách và không kịp trả lời.

Không thiếu những khó khăn

Do làm một mình và vừa chăm con nhỏ nên chị cũng gặp rất nhiều khó khăn. Những lúc khách quá đông sẽ không kịp trả lời tin nhắn. Cũng có nhiều người phàn nàn và bỏ đi.

Thêm một khó khăn nữa là: kinh doanh đồ handmade độc đáo ở điểm phục vụ sở thích cá nhân của từng khách hàng nên người làm phải rất tỉ mỉ. Chị kể: "nhiều sản phẩm tôi phải làm mất vài ngày nhưng khách hàng vẫn không hài lòng bởi không đúng ý họ, cuối cùng mất cả tiền lẫn công sức".

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận