Trang chủ Khởi nghiệp kinh doanh ngon lành với quán ốc đêm 20 ngàn

Khởi nghiệp kinh doanh ngon lành với quán ốc đêm 20 ngàn

Khởi nghiệp kinh doanh ngon lành với quán ốc đêm 20 ngàn. Có 3 điều mình muốn chia sẻ: có thể khởi nghiệp với một ý tưởng cũ rít, phải hiểu khách hàng và có thể truyền nhiệt huyết sang cho khách.

Khởi nghiệp với quán ốc đêm 20 ngàn

Vừa mới đi ăn ốc ở cái quán đầu hẻm về. Mình cũng hơi bị nhiều chuyện nên muốn kể cho bạn nghe.

Đầu tiên là giới thiệu về quán ốc: Có lẽ là của một nhóm vài bạn sinh viên mới ra trường nhưng chẳng biết trường nào. Thuê một cái góc cũng có chút chút gọi là mặt tiền bán ốc đêm. Gọi là ốc đêm vì bán ốc ban đêm. Dễ hiểu vậy thôi. Nào là ốc len, ốc móng tay, nghêu và hàu... Hình như còn vài thứ khác nhưng không ăn nên không biết.

Giá cả cũng phải chăng: 20 ngàn đồng giá cho mọi loại ốc.

Quán mới mở, còn đầy nhiệt huyết nên phục vụ rất tận tình, tươi cười rất có duyên. Làm khách thấy ấm bụng và vui lây.

Không biết sau này thế nào. Rồi sẽ gặp những vị thượng đế lè nhè say xỉn. Cũng sẽ gặp mấy vị quyết tâm ăn quỵt. Cũng không thiếu mấy tên "cô hồn": ăn là phụ, quậy là chính... đặc biệt khi có gái.

Về món ăn: Cũng không có gì đặc sắc, cũng bán mấy loại ốc đấy. Cũng làm theo những cách ấy: xào dừa, hấp xã...

Nói tóm lại: mọi người vẫn gọi khởi nghiệp là như thế đấy.

Quán ốc đêm
Khởi nghiệp kinh doanh với quán ốc đêm

Nhưng: quán cũng đông khách ra vào. Khách nào cũng rất vui vẻ. Chắc doanh thu cũng khá, mình đoán vậy.

Mình ngộ ra vài điều muốn chia sẻ với bạn:

1. Hoàn toàn có thể khởi nghiệp với một ý tưởng kinh doanh cũ rít.

Đã có bài viết mình chia sẻ ý kiến chọn ngành nào khởi nghiệp. Rồi cũng có bài viết về 5 câu hỏi kiểm tra 1 ý tưởng khởi nghiệp nào đó có phù hợp với bạn. Nhưng:

Khởi nghiệp kinh doanh với những ý tưởng cũ rít cũng hiệu quả.

Vị trí (Place) trong kinh doanh

Vị trí của quán ốc ở trên: cả đoạn đường dài đấy không có quán nào khác. Họ gần như độc quyền. Bạn thấy không, có những ngành phụ thuộc nhiều vào vị trí (chữ Place trong 4P) tạo ra cơ hội kinh doanh.

Ví dụ: có 2 quán cơm, 1 quán ở xa vài km một quán đầu hẻm. Nếu phải chọn ăn cơm tiệm. Bạn sẽ chọn quán nào. Chắc bạn cũng giống mình, nhanh gọn cho khỏe.

Ngoài ra thì còn quán tạp hóa, quán bún, quán cafe...Rất rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng bởi vị trí kinh doanh.

Áp dụng: Với những loại hình kinh doanh này, nếu ở khu vực xa xa xung quanh bạn không có ai kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu. Chẳng cần gì phải ý tưởng kinh doanh mới, chẳng cần phải lạ, cũng chả cần độc đáo.

2. Hiểu khách hàng:

Ý mình muốn nói ở đây là chọn đúng phân khúc khách hàngđịnh giá hợp lý. Bán ốc đêm, bán sao cho được giá, đừng chặt chém quá. Nhưng vẫn phải giữ được những yếu tố quan trọng của ngành.

Bạn nghĩ xem, tối tối sau khi ăn cơm xong rồi thì gia đình, bạn bè kéo nhau đi ăn ốc khuya. Đặt mình vào hoàn cảnh ấy mà suy nghĩ: chặt chém quá liệu có ổn không?

3. Nhiệt huyết từ người bán sẽ truyền sang cho khách hàng:

Chắc đã có lần bạn gặp: mấy mẹ bán hàng mặt như cái "bánh bao". Lỡ bước vào quán rồi thì phải mua nhưng quyết tâm không đến lần hai.

Bước nhanh chân, làm nhanh tay, tươi cười với khách, nói chuyện vui vẻ... Những điều này thể hiện nhiệt huyết kinh doanh trong con người bạn. Khách hàng họ cảm nhận được chứ. Đây là lý do giải thích chữ duyên trong kinh doanh mà nhiều người vẫn nghĩ là khó hiểu.

Mình nói rồi, các bạn nhớ và để ý nhé.

Hết nhiều chuyện.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận