Trang chủ Gửi ngân hàng hay kinh doanh gì nếu có 1 tỷ

Gửi ngân hàng hay kinh doanh gì nếu có 1 tỷ

Gửi ngân hàng hay kinh doanh gì nếu có 1 tỷ. Nếu có trình độ hãy tham gia các kênh đầu tư để đa dạng hóa nguồn thu nhập. An toàn nhất là vẫn tiếp tục gửi ngân hàng hoặc mua đất, chung cư

Kinh doanh gì nếu có 1 tỷ

Tôi đang có 1 tỷ đồng, hiện đang gửi ngân hàng nhưng sắp tới hạn rút. Công việc hiện tại là một công chức nhà nước, đã có nhà cửa ổn định và mức lương cũng đủ chi phí hàng tháng. Vì thế, số tiền gửi tiết kiệm này xem như một khoảng dư ra.

Như đã chia sẻ, tôi nên gửi lại vào ngân hàng để lấy tiền lời hay đầu tư vào kinh doanh gì đó để tăng khả năng sinh lời.

Nếu phải đầu tư, tôi nên làm thế nào để an toàn và sinh lợi tốt nhất?

Ý tưởng kinh doanh

Bạn Hoan góp ý:

Trong kinh doanh thì quan hệ và kinh nghiệm là rất quan trọng. Vì thế, bạn nên chuẩn bị tốt 2 điều này trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Số tiền hiện có thì tạm thời gửi ngân hàng đã, đừng vội kinh doanh rồi phải hối hận.

Bạn có thể thử kinh doanh nhỏ trước như:

Có thể mở một tiệm bán hàng tiêu dùng gần nhà, bán những sản phẩm loại này chỉ lo đắt hay ế chứ không sợ thua lỗ nhiều.

Cũng có thể thử kinh doanh online các sản phẩm như: mỹ phẩm xách tay, thực phẩm chức năng, giày dép, quần áo, túi, ví... Hiện đang có rất rất nhiều dân văn phòng làm thế này. Phù hợp về thời gian, vốn, kênh kinh doanh và cả chi phí đầu tư.

Hoặc có thể tập mua chứng khoáng bằng cách mở một tài khoản rồi đầu tư một ít tiền vào đấy. Mục đích chính là thử khả năng và học hỏi. Khi này, đừng quá lo lắng với chuyện thua lỗ. Ai bở ngỡ bước chân đi kinh doanh thì cũng phải chịu 1 khoảng học phí cho cái 'ngu' của mình thôi.

Còn tôi, hiện nay đang có 2 căn nhà cấp 4 cho thuê. Tất cả đều ở ngoại vì giá mua mềm hơn. 1 cái ở Châu Quỳ đang định bán khoảng 750 triệu. Một cái khác ở Long Biên thì đang cho thuê, giá bán cũng khoảng 1,8 tỷ.

Với trường hợp của bạn cũng vậy, có thể chọn mua ở ngoại ô. Nếu thiếu đôi chút có thể hỏi vay ngân hàng hoặc bạn bè rồi lấy tiền cho thuê trả dần. Sau này sẽ có một tài sản giá trị hơn. Vậy là có lời rồi.

Còn 1 kênh khác có lãi cao hơn ngân hàng là đầu tư vào các quỹ đầu tư. Họ có thể ký hợp đồng với lãi suất gấp 2 lần ngân hàng nhưng cần phải 'chọn mặt gửi vàng'. Thời buổi 'thạch sanh thì ít mà lý thông thì nhiều' nên cần phải rất cẩn thận. Tuy phù hợp cho dân không chuyên về kinh doanh, khỏi đau đầu nhức óc nhưng nguy cơ lừa đảo cũng cao.

Còn về góp vốn cùng người thân làm ăn thì cần phải 'thẩm định' bạn bè, người thân cho kỹ. Chọn người có kinh nghiệm để có thể sinh lời chứ không phải 'mất trắng cả chì lẫn chài. Mất luôn cả người thân.

Bạn Sơn chia sẻ:

Nếu chị không am hiểu về đầu tư và cũng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào thì bạn cứ tiếp tục gửi ngân hàng là an toàn nhất. Bao giờ khối tài sản ấy đủ để mua 1 căn hộ chung cư hoặc mảnh đất thì hãy mua.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận