Trang chủ Đi tìm việc hay kinh doanh chân gà nướng online

Đi tìm việc hay kinh doanh chân gà nướng online

Phân vân giữa việc cầm bằng thạc sĩ đi xin việc hay kinh doanh online. Kinh doanh có thể mang lại 100 triệu/tháng, cơ hội mở rộng cửa hàng nhưng rủi ro cao.

Tìm việc hay tiếp tục kinh doanh online bán đồ ăn vặt

Học xong đại học Ngoại Thương Hà Nội, tôi tiếp tục hoạc thạc sĩ tại Anh ngành quản trị kinh doanh. Vừa mới về nước được 3 tháng. Do chưa tìm được chỗ làm phù hợp nên tôi thử kinh doanh online bán một số món đồ ăn vặt như: chân gà nướng, chân gà chua ngọt, nem rán...

Nằm ngoài mong đợi, việc kinh doanh diễn ra khá thuận lợi. Thu nhập mỗi tháng trên dưới 20 triệu. Và lượng khách hàng ngày càng nhiều, tôi có ý định sẽ mở một cửa hàng nho nhỏ để bán thêm khách đến quán ngoài những khách đặt online. Kèm theo đó có thể bán cơm văn phòng.

Vốn đầu tư chắc khoảng 100 triệu. Vấn đề này tôi có thể lo được. Chuyện nấu nướng cũng thuộc khả năng của tôi. Thêm nữa, tôi cũng rất thích công việc này.

Khó khăn lớn nhất vẫn là gia đình. Bố mẹ tôi mong muốn: tôi có một công việc ổn định, phù hợp và đúng với chuyên ngành. Cho tôi ăn học nhiều năm, thậm chí bỏ ra cả tiền tỷ nhưng giờ tôi lại muốn mở quán buôn bán thế này.

Gia đình phản đối chuyện tôi "rẽ ngang" một cách mạo hiểm như vậy. Mong mọi người cho tôi lời khuyên để có được sự chọn lựa đúng đắn.

Góp ý

Bạn Thịnh cũng góp ý:

Tư duy cũ: học để không phải lao động chân tay. Tư duy mới: học để có kiến thức. Có kiến thức để mình làm chủ mình. Bạn hãy kinh doanh và kiến thức học từ nước Anh sẽ giúp bạn phát triển, mai sau có thể thành lập công ty lớn. Đừng nghĩ bán chân gà nướng là "phí cái bằng, phí công ăn học".Chúc bạn thành công.

Bạn Quân chia sẻ:

Mở hàng ăn vặt có thể lãi 100 triệu/tháng. Nếu đi xin việc, với bằng cấp như của bạn, có làm cho công ty nước ngoài thì cũng chỉ kiếm tối đa 20-30 triệu đồng/tháng thôi.

Công việc buôn bán nhiều rủi ro. Nhưng với trình độ hiện tại, tôi tin bạn có cách để nó ngày càng mở rộng và mang lại lợi nhuận lớn. Mong bạn cân nhắc kĩ.

Bạn Danh thì nói:

Ngành nghề nào mà kiếm được tiền trên sức lao động mình bỏ ra đều là đẹp cả. Với kiến thức bạn đang có, thì bước chân vào ngành nghề nào cũng sẽ gặp hái được thành công. Vì thế, hãy chọn theo đam mê của mình.

Thế nên, mình nghĩ bạn nên tiếp tục mở cửa hàng ăn và nên đầu tư nhiều vào nó hơn là đi làm cho công ty. Đừng nghe người khác hay áp lực gia đinh mà hãy lựa chọn cho mình 1 con đường bạn cảm thấy đúng, giúp cho bạn có thu nhập, thoải mái và dùng những đồng tiền kiếm duoc giúp cho bạn và gia đình của bạn.

Bạn Lê thì nghĩ ngược lại:

Em ơi, tốt nhất là em đi kiếm một công việc nào đó cho nhàn hạ. Vừa sạch sẽ lại vận dụng kiến thức đã học. Giờ xã hội nhan nhản người mở quán ăn vặt. Liệu em tồn tại được mấy năm rồi lại sập. Cuối cùng vẫn chó cắn áo rách. Tốt nhất tìm công việc ở 1 doanh nghiệp nước ngoài mà làm! Dành thời gian còn lại mà chăm lo con cái.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận