Trang chủ Có nên học nghề làm tóc, mở tiệm kinh doanh cần bao nhiêu vốn

Có nên học nghề làm tóc, mở tiệm kinh doanh cần bao nhiêu vốn

Bạn Hưng chia sẻ: có nên bỏ ra 30 triệu để học nghề tóc. Sau khi học xong thì cơ hội việc làm ra sao. Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm kinh doanh làm tóc

Bạn Thành Hưng tâm sự: quê Thái Bình, nhưng mình lên Hà Nội lập nghiệp từ khi vừa tốt nghiệp cấp 3, tính đến nay cũng đã 6 năm rồi.

Mình đã từng bôn ba đủ nghề: phục vụ quán cà phê, bán hàng cho cửa hàng điện thoại... nhưng thu nhập vẫn bấp bênh.

Một người bạn của mình khuyên bỏ ra 30 triệu đồng để đi học nghề cắt tóc, uốn nhuộm. Sau đó, hai hai anh em cùng mở tiệm kinh doanh. Do chưa có kinh nghiệm nên mình rất băng khoăn:

  • 30 triệu đối với mình là rất lớn, mình có nên nghe lời bạn đi học nghề tóc?
  • Sau khi học xong thì cơ hội việc làm ra sao?
  • Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm kinh doanh làm tóc?

Góp ý cho ý tưởng kinh doanh làm tóc:

Học làm tóc
Học làm tóc

Một bạn chia sẻ:

Nghề này thì lúc nào cũng cần. Nói một cách hài hước là: cứ tóc còn mọc thì mọi người cần phải đi cắt tóc. Vốn bỏ ra học cũng như mở tiệm là ít mà thu nhập cũng khá cao. Bạn thử nghĩ xem: cầm kéo tỉa tỉa một lát là lấy được tiền. Ngoài dụng cụ và mặt bằng thì thực sự không cần phải đầu tư gì khác.

Tuy vậy, yêu cầu người theo nghề này là có năng khiếu và đam mê. Không phải ai muốn là học được.

Còn chuyện nên học hay không là ở chính bạn: bạn có đam mê và có năng khiếu không?

Nếu học giỏi được một nghề mà chỉ bỏ ra 30 triệu là rất rẻ. Cái nghề ấy sẽ kiếm cho bạn rất nhiều tiền sau này. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào cái lợi sau khi có nghề thì mình lo bạn sẽ không học thành tài được đâu. Lúc đó, có bỏ ra số tiền gấp nhiều lần như thế cũng là phí thôi.

Đừng nghĩ lợi nhuận kiếm được là do nghề nghiệp mà nằm ở khả năng của mỗi người thôi. Nghề hot là làm không tốt thì có mở tiệm cũng sập thôi. Bởi thế, đừng chỉ nghĩ đến tiền mà phải nghĩ đến khả năng của mình. Đừng để đồng tiền lừa gạt.

Có cùng suy nghĩ, bạn Ba - đang là chủ một salon tóc ở Quảng Nam chia sẻ:

Nghề này phải yêu nghề và có đam mê mới thành công được. Nếu làm tốt, chỉ cần 3 tháng là sẽ thu hồi vốn thôi. Đừng quá lo số tiền bạn bỏ ra.

Những ngày cuối năm, khách rất đông. Vào những ngày này, salon mình có doanh thu tầm 25-40 triệu.

Chia sẻ thêm. Mình học nghề từ năm 2005. Học hết một năm thì ra nghề. Đi làm thuê thêm 1 năm nữa. Sau khi có nhiều kinh nghiệm, mình đã mở một tiệm tóc nhỏ. Cố gắng làm và tích lũy tiền. Đêm năm 2010 thì mình xây nhà và chuyển về làm tại nhà cho đến bây giờ.

Nếu đã suy nghĩ kỹ, bạn hãy "liều" thử xem. Biết đâu, đây sẽ là bước ngoặt của cuộc đời bạn.

Bạn Hoàng Vũ, cũng là một người trong nghề tâm sự:

Đúng là phải có đam mê mới theo được nghề này. Áp lực tâm lí không hề nhỏ. Nếu có đam mê thì học hỏi cũng nhanh thôi.

Theo mình, bạn nên bỏ ra khoảng 5 triệu học nghề ở salon xem bạn thực sự có năng khiếu không. Một phần là biết những cái cơ bản nhất rồi mới bỏ số tiền còn lại vào trung tâm học. Nếu không bạn sẽ không theo kịp chương trình dạy trong trung tâm đâu.

Xem thêm

loading...

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận

Tôi khuyên bạn nên học nếu bạn đam mê và yêu nghề. Học làm tóc cần nhất là yêu nghề bạn à.

Học xong, bạn nên thực hành và đi làm thợ phụ khoảng 3 năm mới mở được tiệm. Chứ học xong mà mở tiệm ngay thì hơi khó đấy vì không có kinh nghiệm.

Trả lời: 18-01-2017
Khách
Khách

Chào bạn, mình đã làm tóc được hơn 5 năm. Bây giờ học làm tóc không mất số tiền 30 triệu đâu, tầm hơn 10 triệu là đủ à. Có rất nhiều chỗ học.

Bạn học tầm 1 năm và đi làm phụ viêc nâng cao tay nghề 1 năm nữa. Trong 1 năm đó bạn có lương khoảng 3 - 4 triệu cũng gọi là có dư chút ít rồi.

Khi đó bạn hãy bắt đầu mở tiệm. Chi phí mở 1 salon ở quê tầm 40 triệu là đẹp lung linh luôn. Khi mở quán rồi thì bạn sẽ có cuộc sống no đủ.

Hãy mạnh mẽ và tự tin lên, năng khiêu chỉ 10% còn lại là do quyết tâm

Trả lời: 18-01-2017
Khách
Khách

Mình cũng có ý định muốn học nghề tóc này từ lâu, không biết là nên học ở trường đào tạo hay salon hơn nhỉ, các bạn cho mình xin lời khuyên nhé ?

Trả lời: 18-01-2017
Khách
Khách

Theo ý kiến của mình, bạn nên học ở salon vì 2 lí do: một là vì học ở salon thì thực tế, có tay nghề khá là được cho thực hành thử sẽ rất nhanh lên tay.

Hai là có cơ hội học luôn cách họ kinh doanh, cảm nhận được xu hướng, sở thích khách hàng, giá cả thế nào là hợp lý...

Sau này có mở tiệm cũng đỡ bỡ ngỡ.

các bạn muốn học nghề tóc chuyên nghiệp thì liên hệ với mình MS Thùy 0983640772.

trung tâm đào tạo nghệ thuật tóc sài gòn của người nhà mình tại số 19. TT26 khu đô thị văn phú hà đông hà nội, đang có chương trình tặng 100% học phí đối với học viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách và 50% học phí cho các đối tượng còn lại. miễn phí chỗ ở.

Trả lời: 18-01-2017
Khách
Khách

học ở salon rất mất thời gian và thực tế là chả khách nào cho thợ phụ động vào đầu. nếu bạn học ở trung tâm của người nhà mình sẽ được thực hành trên manercanh và trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi cắt tóc miễn phí cho học sinh sinh viên. tại đó bạn sẽ được thực hành trên đầu thật

Trả lời: 18-01-2017
Khách
Khách

E đang tìm chỗ học cắt tóc nhưng chưa tìm đk vs lại hoàn cảnh gia đình bấp bênh quá mong có ngươi giúp e

theo mình không nên học tại salon các bạn à

Trả lời: 18-01-2017

Minh đang cần học nghề làm tóc và mình chưa biết nên học ở đâu chất lượng và chi phí không quá mắc .. Có ai biết chỉ mình với ... Mình đang o tp hcm

Mình đang cần tư vấn la nên hoc hớt toc ở đâu la hợp lý,khi doc các ý kiến ở trên,ban thi noi nen di o salon ban thi noi nen vao trung tâm,va các ban cung da giai thich vi sao nen chôn trung tam va vi sao phai vao salon,qua that khi doc xong minh lai cang phan van hơn

hi vong nhưng ý cua các ban o tren la that long chu hok phai la de loi keo nguoi hoc vao cho minh...

mình cũng có đam mê học nghề tóc này lâu rồi. năm nay mình 27t rồi có nên theo đam mê này k? chứ từ thuở cấp 3 là mình đã tự cắt tóc cho bản thân rồi. trước muốn đi lắm mà gđ bắt đi học văn hóa -_-

bây giờ đam mê của mình dữ dội mình muốn tìm 1 nơi để theo đuổi ... nhưng mình ít tiếp xúc với XH nhiều hơi nhúc nhát lắm.. hãy cho mình biết nên học ở đâu. mình đag sống tại Cần Thơ :((

Người ta có câu: "theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".

Như trường hợp của bạn @Băng Nguyễn Châu thì mình nghĩ bạn nên theo đuổi đam mê của mình.

Đời người sống được có bao lâu, sao không sống theo chính mình.

Hiện tại mình đang học ở một salon bình thường nhưng mình chưa biết cắt tóc mình đang định đi vô sài gòn để học cắt tóc và nâng cao luôn... Jo ai cho mình ý kiến với ạ

Nếu bạn đang học ở một salon vậy tại sao lại muốn đi ?

Tại sao không đợi cứng tay nghề rồi vào sg vừa làm vừa học thêm. Lúc ấy, dễ xin việc hơn, xin được vào chỗ tốt hơn, lương cao hơn

Salon ấy dạy không tốt à? Nếu vậy, vấn đề là: tìm chỗ dạy tốt. Để giải quyết vấn đề "chỗ dạy tốt" thì chỗ nào dạy tốt thì học thôi, sài gòn hay ngoài ấy cũng như nhau.

Kết luận: nếu salon ấy dạy tốt. Mình khuyên bạn nên học cho xong rồi tính. Nếu salon ấy dạy tệ, thì có thể vào sg để tìm cơ hội khác tốt hơn.Vì sài gòn có nhiều cơ hội nhưng cũng rất cạnh tranh, bạn nên nghĩ kỹ rồi quyết định.

Salon hiện tại mình đang học thầy cũng tốt nhưng mình đang học về cắt tóc, khách ở đây rất khó nên ít khi đụng được vào tóc của họ, lúc nào vô cũng là chủ thôi nếu không có chủ khách lại đi, trong khi đó mình cũng biết cắt rồi nhưng rất ít khi được cắt tóc cho khách.

Cái đấy mình cũng hiểu, mình là khách cũng không muốn 'bị' học viên cắt.

Ở đấy không có đầu giả cho bạn thực hành sao?

Nếu bạn đã có tay nghề, chỉ thiếu thực hành thì cắt đầu giả hoặc trích thời gian xin ở tiệm nhỏ lẻ khác xem có cơ hội dc thực hành không? 

Nếu tự tin, bạn xin làm ở tiệm nhỏ hơn đi. Chỉ ở tiệm lớn, chủ có danh tiếng khách mới biết mà đòi hỏi chủ trực tiếp cắt thôi. Tiệm nhỏ, chủ và học viên như nhau.

...các bạn muốn học tóc thì mình chia se 1 chút là nên học ở Salon 

Ly do : thứ 1 học ở Salon thi toan diện hơn trước tiên là lý thuyết song song với thực hành con học ở trung tâm thì cho dù đến lúc kết thúc khoá học cấp chứng chỉ thì bạn củ chi dừng lại ở lý thuyết mà thực hành thì k biết gì cả học thì phai đi đôi với hành vừa học vừa thực hành se dễ nhớ hơn học tới đâu thực hành tới đó se dễ nhớ hơn cái nào sai se sữa ngay 

Thứ 2 : học ở Salon thì cơ hội va Chạm thực tế là 100% tức là nghề nào cung vậy từ những cái nhỏ đi lên từ từ mới hoan thiện được cái tổng thể san phẩm chứ , ban đầu bạn biết cái nhỏ thì phụ những cái nhỏ từ từ biết nhiều hơn thi lam nhiều hơn quan trong ban cần liên trì k được nãn, k thể nói là học trung tâm rồi đi từ thiện có tóc để thực hành thì đó là sai lầm lớn 1 là những người đưa tóc cho bạn làm miễn phí là nhưng người k co tiền nen Ít khi làm đẹp phó mặc cho bạn muốn làm gì làm và đa số những tóc đó là tóc khoe 100% bạn làm thế nào cũng k sợ hu , nếu như bạn đi làm gặp tóc yếu hay hua tổn vậy bạn xử lý thế nào , mỗi người thì có tình trạng tóc khác nhau khỏe, yếu, rất yếu, tuy trường hợp mà nên xử lý như thế nào chứ k cháy hết tóc ngta roi sao , cho nên tóm lại học ở Salon các bạn se được tiếp xúc nhiều loại tóc khác nhau tình trạng tóc khác nhau ma co những cái xử lý tốt nhất mà ơn trường k có , hơn nữa quan trọng là mỗi người khách hàng mỗi tính khó , dễ khác nhau , tình trạng tóc khác nhau vì nếu các bạn tiếp xúc thường xuyên se hiểu và biết cách xử lý và giao tiếp với khách làm chiều lòng khách cái đó là kinh nghiệm thực tế do tiếp xúc va những người chủ Salon có được và chia se cho các bạn , làm nghề tóc k phải chỉ làm bằng tay mà còn là mắt , tai, mũi, và miệng !! Các bạn nào muốn học tóc giá rẽ bằng 1/2 giá thị trường thì liên hệ Salon mình ơ q8 HCM mình có 8 năm trong nghề hy vọng se chia se các kinh nghiệm cho các bạn 0939080199 (Bo ) 

moi nguoi oi minh dang phan van qua, minh dang chuan bi xin duoc lam giao vien nhung minh khong thich moi truong do, truoc day minh hoc vi gđ minh muon sau nay minh kiem duoc nghe on dinh, nhung gio minh khong thich nua minh muon lam cong viec tu lap, minh thich nghe toc va nail, minh muon mo tiem o nha luon nhung khong biet co on khong, minh dang tinh di hoc de lam, nam nay minh cung 27 tuoi roi, cac ban cho minh loi khuyen nhe

...

Mình có thâm niên 14 năm trong nghề. Và hiểu đc sự đam mê của những người muốn đc làm nghề mà chưa có điều kiện. Vì vậy bạn nào có đam mê làm tóc o đồng nai thi liên  hệ với mình để học miễn phí.. và đặc biệt là các bạn nào cần giao lưu học hỏi về hóa chất. Về làm màu thì mình sẵn sàng chia sẻ hết tất cả những gì mình có.. 0937719355