Trang chủ Có nên học nghề làm tóc, mở tiệm kinh doanh cần bao nhiêu vốn

Có nên học nghề làm tóc, mở tiệm kinh doanh cần bao nhiêu vốn

Bạn Hưng chia sẻ: có nên bỏ ra 30 triệu để học nghề tóc. Sau khi học xong thì cơ hội việc làm ra sao. Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm kinh doanh làm tóc

Bạn Thành Hưng tâm sự: quê Thái Bình, nhưng mình lên Hà Nội lập nghiệp từ khi vừa tốt nghiệp cấp 3, tính đến nay cũng đã 6 năm rồi.

Mình đã từng bôn ba đủ nghề: phục vụ quán cà phê, bán hàng cho cửa hàng điện thoại... nhưng thu nhập vẫn bấp bênh.

Một người bạn của mình khuyên bỏ ra 30 triệu đồng để đi học nghề cắt tóc, uốn nhuộm. Sau đó, hai hai anh em cùng mở tiệm kinh doanh. Do chưa có kinh nghiệm nên mình rất băng khoăn:

  • 30 triệu đối với mình là rất lớn, mình có nên nghe lời bạn đi học nghề tóc?
  • Sau khi học xong thì cơ hội việc làm ra sao?
  • Cần bao nhiêu vốn để mở tiệm kinh doanh làm tóc?

Góp ý cho ý tưởng kinh doanh làm tóc:

Học làm tóc
Học làm tóc

Một bạn chia sẻ:

Nghề này thì lúc nào cũng cần. Nói một cách hài hước là: cứ tóc còn mọc thì mọi người cần phải đi cắt tóc. Vốn bỏ ra học cũng như mở tiệm là ít mà thu nhập cũng khá cao. Bạn thử nghĩ xem: cầm kéo tỉa tỉa một lát là lấy được tiền. Ngoài dụng cụ và mặt bằng thì thực sự không cần phải đầu tư gì khác.

Tuy vậy, yêu cầu người theo nghề này là có năng khiếu và đam mê. Không phải ai muốn là học được.

Còn chuyện nên học hay không là ở chính bạn: bạn có đam mê và có năng khiếu không?

Nếu học giỏi được một nghề mà chỉ bỏ ra 30 triệu là rất rẻ. Cái nghề ấy sẽ kiếm cho bạn rất nhiều tiền sau này. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào cái lợi sau khi có nghề thì mình lo bạn sẽ không học thành tài được đâu. Lúc đó, có bỏ ra số tiền gấp nhiều lần như thế cũng là phí thôi.

Đừng nghĩ lợi nhuận kiếm được là do nghề nghiệp mà nằm ở khả năng của mỗi người thôi. Nghề hot là làm không tốt thì có mở tiệm cũng sập thôi. Bởi thế, đừng chỉ nghĩ đến tiền mà phải nghĩ đến khả năng của mình. Đừng để đồng tiền lừa gạt.

Có cùng suy nghĩ, bạn Ba - đang là chủ một salon tóc ở Quảng Nam chia sẻ:

Nghề này phải yêu nghề và có đam mê mới thành công được. Nếu làm tốt, chỉ cần 3 tháng là sẽ thu hồi vốn thôi. Đừng quá lo số tiền bạn bỏ ra.

Những ngày cuối năm, khách rất đông. Vào những ngày này, salon mình có doanh thu tầm 25-40 triệu.

Chia sẻ thêm. Mình học nghề từ năm 2005. Học hết một năm thì ra nghề. Đi làm thuê thêm 1 năm nữa. Sau khi có nhiều kinh nghiệm, mình đã mở một tiệm tóc nhỏ. Cố gắng làm và tích lũy tiền. Đêm năm 2010 thì mình xây nhà và chuyển về làm tại nhà cho đến bây giờ.

Nếu đã suy nghĩ kỹ, bạn hãy "liều" thử xem. Biết đâu, đây sẽ là bước ngoặt của cuộc đời bạn.

Bạn Hoàng Vũ, cũng là một người trong nghề tâm sự:

Đúng là phải có đam mê mới theo được nghề này. Áp lực tâm lí không hề nhỏ. Nếu có đam mê thì học hỏi cũng nhanh thôi.

Theo mình, bạn nên bỏ ra khoảng 5 triệu học nghề ở salon xem bạn thực sự có năng khiếu không. Một phần là biết những cái cơ bản nhất rồi mới bỏ số tiền còn lại vào trung tâm học. Nếu không bạn sẽ không theo kịp chương trình dạy trong trung tâm đâu.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận
E đang tìm chỗ học cắt tóc nhưng chưa tìm đk vs lại hoàn cảnh gia đình bấp bênh quá mong có ngươi giúp e
học ở salon rất mất thời gian và thực tế là chả khách nào cho thợ phụ động vào đầu. nếu bạn học ở trung tâm của người nhà mình sẽ được thực hành trên manercanh và trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi cắt tóc miễn phí cho học sinh sinh viên. tại đó bạn sẽ được thực hành trên đầu thật
các bạn muốn học nghề tóc chuyên nghiệp thì liên hệ với mình MS Thùy 0983640772. trung tâm đào tạo nghệ thuật tóc sài gòn của người nhà mình tại số 19. TT26 khu đô thị văn phú hà đông hà nội, đang có chương trình tặng 100% học phí đối với học viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách và 50% học phí cho các đối tượng còn lại. miễn phí chỗ ở.
Theo ý kiến của mình, bạn nên học ở salon vì 2 lí do: một là vì học ở salon thì thực tế, có tay nghề khá là được cho thực hành thử sẽ rất nhanh lên tay. Hai là có cơ hội học luôn cách họ kinh doanh, cảm nhận được xu hướng, sở thích khách hàng, giá cả thế nào là hợp lý... Sau này có mở tiệm cũng đỡ bỡ ngỡ.
Mình cũng có ý định muốn học nghề tóc này từ lâu, không biết là nên học ở trường đào tạo hay salon hơn nhỉ, các bạn cho mình xin lời khuyên nhé ?
Chào bạn, mình đã làm tóc được hơn 5 năm. Bây giờ học làm tóc không mất số tiền 30 triệu đâu, tầm hơn 10 triệu là đủ à. Có rất nhiều chỗ học. Bạn học tầm 1 năm và đi làm phụ viêc nâng cao tay nghề 1 năm nữa. Trong 1 năm đó bạn có lương khoảng 3 - 4 triệu cũng gọi là có dư chút ít rồi. Khi đó bạn hãy bắt đầu mở tiệm. Chi phí mở 1 salon ở quê tầm 40 triệu là đẹp lung linh luôn. Khi mở quán rồi thì bạn sẽ có cuộc sống no đủ. Hãy mạnh mẽ và tự tin lên, năng khiêu chỉ 10% còn lại là do quyết tâm
Tôi khuyên bạn nên học nếu bạn đam mê và yêu nghề. Học làm tóc cần nhất là yêu nghề bạn à. Học xong, bạn nên thực hành và đi làm thợ phụ khoảng 3 năm mới mở được tiệm. Chứ học xong mà mở tiệm ngay thì hơi khó đấy vì không có kinh nghiệm.