Trang chủ Có nên dùng 50 triệu đầu tư mở cửa hàng thiết bị ngành ảnh

Có nên dùng 50 triệu đầu tư mở cửa hàng thiết bị ngành ảnh

Đã một lần thất bại. Bây giờ mình có nên đầu tư 50 triệu và làm lại từ đầu không? Mình định sẽ mở một shop nhỏ bán các thiết bị đơn giản và dễ xài của ngành ảnh

Chào ad và tất cả anh chị em thành viên.

Năm nay mình 27 tuổi, khi đọc được nhiều cách chia sẻ và lời khuyên từ mọi người mình thấy rất hay. Nghề hiện tại của mình là chụp ảnh. Trước đây, mình cũng có máu kinh doanh như mọi người và thấy nghành nghề dịch vụ như của mình rất bấp bên, phải làm theo thời vụ, tiền mình làm ra cũng tương đối rất ổn.

Sau khi dành dụm được một ít vốn thì máu kinh doanh của mình cũng từ đó mà bùng phát. Mình cũng kinh doanh nghành nghề theo công việc của mình là: mở một Lab ảnh nhỏ tại nhà. Ban đầu cũng khá ổn cho cơ sở của mình, nhưng cái dở nhất của mình ở đây là quản lý cơ sở. Sau thời gian hoạt động mình thấy không còn đủ sức để cầm nữa nên đã quyết định đóng cửa.

Tính đến nay khoảng 3 năm rồi ạ, bây giờ trong tay chỉ vỏn vẹn tầm 50 triệu và muốn làm lại từ đầu. Mọi người cho mình ý kiến ạ.

Mình quan sát rất kỹ các loại hình kinh doanh ở nơi mình sống, hiện tại không thiếu gì cả, cái duy nhất không có đó là một cửa hàng chuyên cung cấp mua bán thiết bị nghành ảnh. Cái nghành mình đã một lần thất bại, nhưng mình cũng chỉ có kiến thức về mỗi nghành này thôi ạ.

Mình định mở một shop nhỏ chỉ bán thiết bị đơn giản và dễ xài trong nghành ảnh, nhưng lại phân vân với hàng loạt các trang bán hàng online trên mạng và fb. Mình có nên mở shop để làm điểm giao dịch và kinh doanh không ạ.

Cảm ơn mọi người đã cho mình ý kiến. Chúc mọi người sức khỏe và thành công...

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận
vâng ạ...mình sẽ cập nhật tình hình và sẽ đưa ra quyết định cảm ơn a ạ :)
Bạn đã xác định được ai sẽ cần đến sản phẩm bạn cung cấp chưa? Người cần đến sản phẩm của của bạn sẽ là khách hàng tiềm năng cho shop của bạn. Số lượng ấy có nhiều không? Mình đoán sẽ là thợ chụp ảnh. Nếu thực sự là vậy thì ở chỗ bạn có nhiều thợ chụp ảnh nghiệp dư, studio...? Kinh doanh thì khó nói trước được kết quả, vì thế: suy nghĩ kĩ -> liều -> làm hết khả năng để thành công.
cảm ơn ạ, vấn đề a nói " Nhưng cũng có thể là tin buồn vì có quá ít người cần nên không ai thèm mở shop " mình rất trăn trở, nhưng nếu lỡ mình không làm mà thời gian sau sẽ có shop về nghành này tại thị trường nơi mình ở thì mình muốn làm có muộn lắm ko ạ, chỉ sợ khi làm thì năng suất cạnh tranh của mình lại thua kém...
Đầu tiên, mình rất khâm phục bạn vì đã từng một lần thất bại nhưng vững ý chí làm lại từ đầu. Có 2 điều mình muốn góp ý với bạn. Một là: ở địa phương chưa có cửa hàng nào như bạn miêu tả. Đó có thể là tin vui, có thể là tin buồn. Vui là vì chưa có ai làm, bạn mở ra sẽ làm "bá chủ". Nhưng cũng có thể là tin buồn vì có quá ít người cần nên không ai thèm mở shop. Bạn nên tìm hiểu là đáng vui hay đáng bùn. Hai là vấn về cạnh tranh với các bạn trên fb, bạn nghĩ kỹ nhé: người ta chỉ bán online (nhiều người vẫn còn quan niệm cái gì online đa phần là lừa đảo) mà vẫn bán được, nếu bạn có cửa hàng và đẩy mạnh cả kênh online (quảng cáo google, fb, forum...) thì kết quả thế nào. Đặt mình vào vị trí người mua mà xem xét vấn đề bạn nhé.