Trang chủ Có nên đi du học để học hỏi kinh nghiệm kinh doanh

Có nên đi du học để học hỏi kinh nghiệm kinh doanh

Mình học lớp 11 và muốn trở thành một nhà kinh doanh. Mình đã xác định sau khi học xong cấp 3 sẽ du học để học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, vậy có nên không

Mình học lớp 11 và muốn trở thành một nhà kinh doanh. Do vậy, mình đã xác định sau khi học xong cấp 3 sẽ du học bên các nước khác để học hỏi kinh nghiệm kinh doanh của họ và ứng dụng cho bản thân.

Mình mong nhận được lời khuyên cũng như những chia sẻ từ các bạn.

Cảm ơn

Chia sẻ từ Đăng Khoa (admin)

1. Học là không bao giờ thừa

"Bác học không có nghĩa là ngừng học" - Vì thế, nếu có cơ hội hãy nắm bắt nó.

Được đi du học là một cơ hội tuyệt vời. Rất nhiều người mơ ước được như thế. Ngay bản thân mình cũng vậy nhưng điều kiện không cho phép đành ôm lấy như một giấc mơ.

Rất nhiều doanh nhân thành đạt đã quay lại trường để học: học cao học, học MBA, học ngoại ngữ, học quản trị... Đã bao giờ bạn hỏi: vì sao lại như vậy?

Nhiều người mang suy nghĩ, kiến thức từ sách vở chỉ là lý thuyết. Đúng, đó chỉ là lý thuyết. Nhưng bạn nên nhớ, có những lý thuyết ấy chưa chắc sẽ thành công (mọi lĩnh vực của cuộc sống). Nhưng nếu muốn thành công, phải có nó.

Thế nên, học không bao giờ là thừa. Đặc biệt đi du học là một cơ hội rất tốt.

2. Đừng nghĩ, có đi du học là sẽ thành công

Nói du học là nên, nhưng không có nghĩa là học những cái vớ vẩn, linh tinh cũng được. Hãy nhớ đến mục đích cuối cùng của việc đi du học: 'học được những kiến thức về kinh doanh' thì sẽ biết phải học cái gì.

Những kiến thức ấy không hẳn chỉ nằm trên sách vở mà ở khắp nơi: bạn bè, thầy cô, internet, những sai lầm của bản thân và từ những thất bại, thành công của người khác. Vì thế, phải biết chỗ để mà học.

Tóm lại

Lời khuyên của mình là: nếu có điều kiện thì hãy đi du học. Nhưng phải xác định được: học cái gì, học ở đâu và học như thế nào là được.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận