Trang chủ Có nên bỏ việc chuyển sang kinh doanh trồng nấm

Có nên bỏ việc chuyển sang kinh doanh trồng nấm

Có nên bỏ việc chuyển sang kinh doanh trồng nấm. Cần kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này? Vốn đầu tư khoảng bao nhiêu, công nghệ ra sao, xây dựng quy trình đầu ra sản phẩm thế nào?

Có nên bỏ việc chuyển sang kinh doanh

Tôi đang làm kế toán trưởng với mức lương 11 triệu/tháng. Thực sự mà nói, tôi không yêu nghề và nhiều lúc cảm thấy stress nặng với công việc.

Tôi định sẽ xin nghỉ việc ở công ty và chuyển sang kinh doanh nấm sạch. Nhưng lại không có kinh nghiệm trong kinh doanh hay lĩnh vực nấm này.

Muốn kinh doanh thành công thì cần đầu tư bao nhiêu vốn, xây dựng thương hiệu ra sao, quy trình sản xuất hay phân phối thế nào, tìm đầu ra sản phẩm ở đâu...?

Mong các bạn ở cachkinhdoanh.net cho tôi lời khuyên.

Tư vấn và ý tưởng kinh doanh

Bạn Thắng có lời khuyên:

Tôi trưởng làng nghề trồng nấm đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Phú Thọ với 16 năm kinh nghiệm. Tôi khuyên bạn thật lòng rằng: hãy bằng lòng với những gì mình có, không nên mạo hiểm 99,9% bạn thất bại.

Bạn Vinh nói chi tiết hơn:

Ý tưởng khởi nghiệp của người trẻ như bạn rất đáng nể trọng. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn hãy hội tụ 4 nguồn lực cơ bản sau đây:

  • Một kế toán kinh nghiệm sẽ có khả năng kiểm soát và điều hành quản lý hiệu quả về đầu tư và chi phí. Điều này bạn có
  • Am hiểu về lĩnh vực và khả năng kd nghành hàng nấm. Bạn chưa có và chưa biết bắt đầu thế nào.
  • Vốn đầu tư tối thiểu. Không biết bạn có thể?
  • Thị trường (buôn và lẻ). Bạn chưa xác định được hay xây dựng được 1 mô hình phân phối như thế nào.

Điểm qua 4 yếu tố cơ bản đó, bạn thực sự không có nhiều khả năng thành công. Xét tỷ trọng khả thi, bạn mới có được 20% trong mục tiêu kinh doanh. Sẽ không thể làm được đâu.

Ý kiến của mình khuyên bạn nên kết hợp với người có nhiều vốn, chuyên môn sâu về nấm và kênh phân phối.

Bạn Lê cũng có đồng suy nghĩ:

Mình là người cũng có một ít kinh nghiệp về nghành nấm ở Hà Nội. Nấm là loại phụ thuộc vào thời tiết rất lớn. Để đầu tư cần rất nhiều tiền. Còn kinh doanh thì rất khó bảo quản. Về thị trường thì bạn cũng rất khó để chiếm được thị trường nấm.

Hiện nay, có rất nhiều công ty thực phẩm.

Bạn Thanh cũng phản đối:

Tôi học ngành sinh học nông nghiệp ở nước ngoài. Tôi khuyên thật bạn rằng, đầu tư trồng nấm không hề đơn giản. Con đường bảo quản tiêu thụ khó khăn. Nếu đầu tư chuẩn để đảm bảo chất lượng, ít nhất cũng phải 2-3 tỷ. Còn vài trăm triệu không đủ đâu.

Khuyên bạn nên chọn con đường khác dễ hơn.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận