Trang chủ Có dư 20 triệu/tháng nên kinh doanh gì

Có dư 20 triệu/tháng nên kinh doanh gì

Có dư 20 triệu/tháng từ tiền lương, bạn chưa biết nên đầu tư kinh doanh gì. Tiếp tục tiết kiệm hay mở cửa hàng bán đồ trẻ em, kinh doanh online hoặc mua cổ phần

Có dư 20 triệu/tháng chưa biết kinh doanh gì

Tôi đang là nhân viên văn phòng, mức lương khoảng 15 triệu/tháng. Còn chồng tôi thì cao hơn một chút, trên 20 triệu/tháng.

Do đó, mỗi tháng sau khi trừ đi các khoản chi tiêu thì gia đình tôi cũng dành được khoảng 20 triệu đồng để tiết kiệm. Với số tiền này, tôi nên đầu tư kinh doanh gì đó hay tiếp tục gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Về phần gửi ở ngân hàng, thực sự chỉ mang tính an toàn chứ với mức lãi suất thấp như hiện nay thì tiền lời cũng chẳng đáng là bao.

Về phần kinh doanh, có một người bạn đề nghị góp 100 triệu để mở cửa hàng bán đồ trẻ em. Tuy nhiên, do làm việc giờ hành chính tại cơ quan nên tôi không thể quản lý được việc hợp tác này.

Bên cạnh đó, thấy mọi người đổ xô đi mua vàng hay USD, và thực sự giá cũng tăng chóng mặt những ngày gần đây. Nhưng liệu khi đến tôi đầu tư thì còn được như vậy.

Ngoài ra, tôi cũng muốn thử đầu tư chứng khoán nhưng thực sự thì chưa có kinh nghiệm gì. Có lẽ đây là một phương án khá rủi ro với tôi.

Với những ý tưởng trên, tôi nên chọn đường nào để bảo toàn được vốn và có khoản lời khá khá.

Ý tưởng kinh doanh

Bạn Nhựt chia sẻ:

Tôi rất ngưỡng mộ, gia đình bạn còn khá trẻ mà thu nhập như vậy là tốt rồi. Cho tôi đóng góp chút ý tưởng cho bạn.

Gia đình bạn tiết kiệm được 20 triệu/tháng thì mức lương đó tương đối là khá rồi. Nhưng như thế vẫn chưa để để gọi là giàu có. Bởi sự giàu có phải dựa trên tài sản chứ không phải là thu nhập hàng tháng. Vì thế, bạn phải tìm một cơ hội kinh doanh để có thu nhập thụ động.

Bạn thử kinh doanh online nho nhỏ để học hỏi thêm về kinh doanh và phát triển rộng hơn về sau này. Hoặc dấn thân vào con đường thương mại điện tử xem sao. Mình đang triển khai bên này, ít vốn, hiện tại vẫn chưa lời nhiều nhưng cũng cho ta một tương lai làm chủ công ty về sau.

Bạn Khánh góp ý:

Theo mình bạn nên kinh doanh online. Vừa không phải đi lại nhiều, lại có thể vừa làm việc chính. Song song với làm việc vẫn có thể bán hàng và kiếm lợi nhuận mà quản lý cũng rất dễ dàng. Cần phải chú ý là: làm ăn chung đụng dễ xảy ra xung đột lắm bởi liên quan tiền bạc.

Bạn bình góp thêm:

Mình rất ngưỡng mộ vì tuổi trẻ như các bạn mà có mức lương khá cao trong xã hội. Như mọi người góp ý bạn nên mua vàng hoặc đầu tư kinh doanh.

Dù làm bất cứ việc gì thì bạn hãy dành ra 2triệu/tháng tham gia bảo hiểm để gia tăng thêm một khoản hưu trí an nhàn cho vợ chồng bạn sau nay cũng như có một khoản tiền khi con cái bạn vào học Đại học. Hơn cả là nếu không may ốm đau thì bạn không phải bỏ tiền túi ra để trả.

Bạn Đào khuyên:

Trước tiên, bạn nên mua một số sách về kinh doanh để đọc trước đã. Một là thay đổi nhận thức về giàu và nghèo. Hai là có thêm kiến thức về kinh doanh. Học thì không bao giờ thừa, mà kinh doanh thì cần phải học nhiều hơn người khác đấy.

Sau khi đọc xong, mình tin bạn sẽ tìm câu trả lời phù hợp. Mình đã đọc và cũng tìm ra công thức của người giàu rất đơn giản mà hiệu quả.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận