Trang chủ Chuyển nhà ra ngoại thành cũng là cách đầu tư khôn ngoan

Chuyển nhà ra ngoại thành cũng là cách đầu tư khôn ngoan

Có nên bán nhà ở trung tâm chuyển ra ngoại thành. Bởi lẽ, đất mặt phố là tấc đất tấc vàng, không nên bán vội vì còn tăng giá. Nhưng nếu ở trung tâm mà không kinh doanh gì thì làm sao

Bán nhà trung tâm chuyển ra ngoại thành

Tôi đang sống ở một căng nhà có mặt tiền 5m ở một con đường trên phố lớn. Ước tính trị giá cũng khoảng 10 tỷ đồng.

Dù vậy, vợ chồng là công chức nên không thể kinh doanh gì được. Công việc ở cơ quan chiếm gần hết thời gian nên dù có mặt bằng thuận lợi cho việc kinh doanh nhưng đành bỏ phí. Mặc khác, do không thích có người lạ xuất hiện trong nhà mình nên không đồng ý cho ai thuê hết.

Sống ở mặt phố cũng lắm điều không tốt nào là ồn ào, bụi bặm và cả vấn đề an ninh nên cũng muốn tìm một không gian thoáng đãng và trong lành hơn. Thêm nữa là bố mẹ tôi đã có tuổi, chuyển về quê ở khu ngoại thành sinh sống sẽ tốt hơn. Nếu vợ chồng tôi theo được thì cũng tiện để chăm sóc bố mẹ.

Vì những lí do đó mà chúng tôi định sẽ bán căn nhà đi, ra ngoại thành mua một mảnh đất rồi xây nhà để ở. Với số tiền bán nhà, sẽ có dư để mua một chiếc ô tô để tiện đi lại. Còn bao nhiêu thì gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Tuy nhiện, anh họ tôi lại không đồng ý với cách tính này. Anh nói: nhà mặt phố là tất đất tấc vàng, bán đi uổng quá. Chờ khi nào tăng giá thì hãy bán. Anh khuyên chúng tôi nên thuê một căn hộ cho thuê để sống, nhà thì cho thuê. Làm như vậy vừa còn nhà, vừa có thu nhập hàng tháng và cũng có chỗ để sinh sống.

Thấy anh nói cũng có lí làm chúng tôi phân vân quá. Mong các bạn ở cachkinhdoanh.net cho tôi một lời khuyên.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận