Trang chủ Câu chuyện lược sừng Việt Nam ra thế giới và những bài học

Câu chuyện lược sừng Việt Nam ra thế giới và những bài học

Nhiều bài học để lại từ câu chuyện anh Trung vực dậy làng nghề thủ công mỹ nghệ chế tác lược từ sừng trâu kiếm 3 tỷ mỗi năm.

Câu chuyện lược sừng Việt Nam

Mình sẽ không đề cập nhiều đến câu chuyện về anh Trung ở Hà Nội đưa lược sừng quê anh đến với nhiều nước trên thế giới. Câu chuyện này đã được báo chí nói nhiều. Ở đây mình chỉ xin tóm tắt lại các khía cạnh quan trọng và bài học rút ra cho chúng ta.

Vốn là một địa chỉ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của miền Bắc về các sản phẩm chế tác từ sừng trâu nhưng đã có thời gian, làng nghề rơi vào suy thoái. Thời điểm đó, có đến khoảng 80% hộ dân trong làng bỏ nghề, cộng với sự cạnh tranh gay gắt của lược nhựa, gỗ… nên làng nghề có nguy cơ thất truyền.

Lược sừng việt nam
Lược sừng việt nam

Nhận thấy làm thủ công đạt sản lượng thấp. Trung mạnh dạn đầu tư máy móc, cải tiến mẫu mã và áp dụng những kiến thức về công nghệ thông tin, marketing đã học được ở trường đại học vào công việc kinh doanh.

Nhờ hướng đi này, sản phẩm của Trung đã gây được nhiều sự chú ý đối với thị trường trong nước cũng như các thị trường ở nước ngoài, nhất là châu Âu.

Tiến hành phân tích SWOT

Nếu ai chưa biết swot là gì, mình đã có vài bài viết nói về cái này, bạn nào chưa rõ thì có thể xem lại.

Điểm mạnh: Là một địa chỉ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng về các sản phẩm chế tác từ sừng trâu. Tập hợp nhiều nghệ nhân có tay nghề cao trong ngành.

Điểm yếu: Marketing còn yếu. Không có sự đa dạng về mẫu mã. Dù nói thể nào thì mẫu mã đa dạng, sự tinh xảo ở các chi tiết vẫn luôn là thị hiếu của khách hàng. Điều đó như là một định luật. Với cách làm xưa cũ là sản xuất bằng tay thì sản phẩm làm ra không thể có sự tinh xảo. Chưa kể đến chuyện giá thành sản phẩm sẽ cao hơn khi được làm bằng máy móc.

Cơ hội: Do đây là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ, giá trị của những sản phẩm này thì không ai có thể chối cãi. Nghề này đã rơi vào suy thoái, nhưng yếu tố ấy có là chủ quan và có thể khắc phục. Lúc này, yếu tố cạnh tranh là rất thấp.

Nguy cơ: Từ những điểm yếu trên, sản phẩm có nguy cơ bị thay thế bởi lược nhựa, lược gỗ…

Bài học.

Quyết định của anh đầu tư vào máy móc để cho ra đời sản phẩm với giá thành thấp hơn và sản phẩm tốt hơn là một hướng đi đúng đắng.

Thời buổi hiện nay không còn như xưa nữa, không thể giữ mãi lối suy nghĩ "trăm người bán vạn người mua" mà đã là 100 người bán chỉ có 200 người để mua thôi. Người tiêu dùng rất khó khăn trong việc biết đến sản phẩm cũng như chất lượng của sản phẩm ấy. Nếu thiếu khâu marketing và định vị thương hiệu thì sản phẩm khó mà tồn tại được.

Theo mình, trong tương lai cần phải đầu tư thêm chi phí việc xây dựng thương hiệu.

Là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ nên cần nghiên cứu sâu về thị hiếu và nhu cầu thị trường. Ví dụ như người Mỹ, châu Âu có thể rất thích các sản phẩm này nhưng người Việt Nam lại không ưu chuộng. Mọi người có nhu cầu dùng lược nhưng các nhà sư lại không ^_^. Phải liên tục tìm kiếm các thị trường mới để mở rộng kinh doanh.

Gia tăng hàm lượng tinh xảo trong các chi tiết và đa dạng về mẫu mã cho sản phẩm sẽ là một hướng đi chiến lược giúp sản phẩm và doanh nghiệp có chỗ vững vàng trên thị trường.

Bạn suy nghĩ thế nào ?.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận