Trang chủ Bí quyết bán bánh mì của một lò ở Nguyễn Thái Sơn - Gò Vấp

Bí quyết bán bánh mì của một lò ở Nguyễn Thái Sơn - Gò Vấp

Bí quyết của một lò bán bánh mì trên đường Nguyễn Thái Sơn - Gò Vấp là tận dụng mặt bằng để bán kèm, sự kết hợp giữa lò bánh và bán bánh cộng thêm có sự khác biệt là cách họ kinh doanh thành công

Kết hợp làm lò làm bánh và bán bánh mì đem lại sự khác biệt lớn

Nói về lò làm bánh và cũng là tiệm bánh mì trên đường Nguyễn Thái Sơn - Gò Vấp. Với một mặt bằng rộng và sâu ngay ở mặt tiền đường. Tiệm này làm ăn rất phát đạt. Đã mở nhiều chi nhánh ở khắp nơi. Lợi thế nhà nguyên căn rộng và sâu để làm lò bánh mì, cung cấp bánh cho nhiều xe bánh mì khác.

Mặt tiền đường lớn thì để bán thêm bánh mì thịt, bánh mì chả... cũng đem lại thu nhập không nhỏ. Sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết này.

Cái đáng nói ở đây là tận dụng lợi thế bánh làm ngay tại lò, nên bán cho khách luôn rất giòn và nóng hổi. Đây là một ưu điểm tuyệt vời của bánh mì nơi đây.

Nếu bạn đã từng mua 1 ổ bánh ở đâu đó, bánh có thể nguội và mềm hơn. Nhiều người bán khác, rất muốn làm hài lòng khách bằng cách bảo quản bánh trong các giỏ được lót nhiều giấy để giữ cho bánh giòn, khi khách mua thì nướng sơ lại trên bếp ga. Nhưng kết quả không phải lúc nào cũng được như ý muốn.

Thêm nữa, tâm lý người dùng luôn là "bánh tại lò là ngon nhất". Khách mua bánh mì thịt thì nhớ đây là lò bánh mì, cần mua bánh mì không thì cũng sẽ nhớ đến địa chỉ này và ngược lại.

Bởi thế mới nói, sự kết hợp cả lò bánh lẫn 1 xe bánh mì là một chiến lược tốt.

Bán kèm

Ngoài bánh mì họ còn bán kèm thêm các loại bánh ngọt, bánh bông lan, cơm cháy, bánh mì mặn kèm chà bông...

Đây là một cách lợi dụng mặt bằng để kiếm thêm chút thu nhập. Nói là một chút nhưng có lẽ nhiều người trong nghề hiểu, mỗi ngày bán được vài chục cái mỗi loại thì chẳng kiếm được là bao nhiêu. Nhưng cộng tất cả lại, hoàn toàn đủ để chi trả tiền mặt bằng. Đã buôn bán phải nhớ câu "góp gió thành bão" nghĩa là vậy.

Sự khác biệt

Một điểm khác biệt của nơi đây là: bánh làm rất nhiều thịt, chả. Kèm theo 1 cái nước suối nhỏ, khăn và tăm nữa. Đây gọi là gia tăng giá trị sản phẩm cho khách hàng, đó là thấu hiểu khách hàng. Bạn muốn ăn sáng bằng bánh mì, ăn xong hiển nhiên sẽ khát nước. Đã có 1 chai nước suối bán kèm để uống. Cần sạch sẽ thì đã có khăn và tăm.

Cũng vì thế mà giá ở đây là 15.000/bánh, có sự chênh lệch so với các nơi khác nhưng khách vẫn hài lòng.

Chưa được khách hàng hài lòng

2 anh chàng bán bánh ở đây hiếm khi thấy nở được nụ cười. Đã làm dịch vụ thì phải biết cách lấy trái tim của khách hàng. Hi vọng nếu chủ quán đọc được bài viết này sẽ có sự thay đổi.

Nhược điểm

Chủ quán ở đây tận dùng mình làm lò và mặt bằng để giữ chân khách hàng. Nhưng về mùi vị thì khó so lại những nơi khác, bán bánh mì trứng, chả cá, gà xé.

Phân tích lợi nhuận

Riêng phần bánh mì thịt, theo những người trong ngành chia sẻ thì mỗi ổ ít nhất cũng kiếm được 3000 sau khi trừ đi các chi phí.

Mỗi ngày, tiệm này bán được 200 - 300 bánh thì lợi nhuận kiếm được 600.000 - 900.000/ngày. Vị chi, mỗi tháng cũng kiếm được 18 triệu - 27 triệu.

Đó mới là tính riêng phần bán bánh, ngoài ra đây còn là lò cung cấp cho nhiều nơi khác. Doanh thu các loại bánh bán kèm cũng chưa được đề cập.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận