Trang chủ 7 thủ thuật kinh doanh vô cùng hiệu quả cho các doanh nghiệp trẻ

7 thủ thuật kinh doanh vô cùng hiệu quả cho các doanh nghiệp trẻ

Trong bối cảnh kinh doanh như hiện nay, làm sao các doanh nghiệp trẻ có thể tồn tại được, chưa nói gì đến chuyện cạnh tranh và phát triển. Bài viết này sẽ tiết lộ 7 thủ thuật kinh doanh vô cùng hiệu quả với các bạn đang khởi nghiệp

Nhắc đến chuyện cạnh tranh trong kinh doanh, chắc không ai xa lạ với nó. Nếu phải đánh giá cạnh tranh chỉ với 1 câu nói, thì đó là: xưa khó, nay rất khó và sau này là vô cùng khó.

Với các doanh nghiệp trẻ, cái khó lớn nhất là phải cạnh tranh với rất nhiều "đại gia". Tại sao nói họ là đại gia: vì họ rất nhiều tiền đầu tư và có những chiến lược kinh doanh "giết người": giá cực rẻ, đổ tiền marketing rộng khắp, tiến hành trong một thời gian dài, tặng sản phẩm dùng thử... Với những "chiêu" như vậy, họ chiếm lĩnh thị trường rất nhanh và thách thức mọi doanh nghiệp nhỏ lẻ khác.

Với cách làm đó, sản phẩm của họ tràn ngập khắp nơi trên thị trường, chiếm một thị phần lớn. Đẩy nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ khác vào con đường phá sản.

Do đó, một câu hỏi hóc búa được đặt ra là: làm sao để các bạn khởi nghiệp tồn tại được, chưa nói đến chuyện cạnh tranh và phát triển?

Trong một hội nghị của hiệp hội các doanh nghiệp trẻ thế giới được tổ chức vào tháng 6/2013 đã thảo luận và tổng kết được 7 "tuyệt chiêu" hay còn gọi là "thủ thuật kinh doanh" đem lại hiệu quả rất lớn cho các doanh nghiệp trẻ.

Hội nghị đã kết luận rằng: phải biết mình, người người, chịu khó nghiên cứu và học hỏi cách kinh doanh thì chẳng những có thể khởi nghiệp mà còn cạnh tranh được với các thương hiệu nổi tiếng. Để làm được điều đó, phải nắm vững 3 điều cơ bản sau:

  • Một là: phải sáng tạo một điều gì mới, độc đáo đem đến cho khách hàng, được họ đánh giá cao?
  • Hai là: bằng cách nào để khách hàng biết và lôi cuốn được sự chú ý của họ.
  • Ba là: phải có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, được đầu tư nhiều thời gian và công sức. Trong đó, phải có mục tiêu cần đạt được. Phải có sách lược để chiếm được một thị phần tiềm năng nào đó. Khai thác khách năng thế nào? Làm sao giữ chân và biến họ thành khách hàng thân thuộc.

Để làm được điều này, chủ doanh nghiệp phải tìm được lợi thế cạnh tranh ở điểm nào và tập trung toàn lực vào chỗ ấy.

Sau khi đã làm tốt được 3 điều trên, các bạn khởi nghiệp có thể áp dụng 7 "tuyệt chiêu" sau đây:

1. Cố gắng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thuộc.

Tại sao cần phải làm vậy?

Một, mục đích cuối cùng của cạnh tranh là giành lấy khách hàng. Nếu bạn đã có khách hàng, sao không cố gắng giữ lấy họ?

Hai, khi họ đã hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ trở thành một kênh marketing truyền miệng tuyệt vời. Đầu làng ngõ xóm, họ luôn nói về bạn. Điều đó không tốt hơn việc phát tờ rơi, chạy quảng cáo fb, mua adword hay đăng biển quảng cáo sao?

Mình rất hiểu, nhiều bạn mới khởi nghiệp. Quá nóng vội, quá tham lam chạy theo số lượng mà không hề để ý đến những khách hàng mình đã phục vụ. Để đến khi quay lưng lại thì khách hàng của mình đã thành của đối thủ rồi. Hãy nhớ, chậm mà chắc bạn nhé.

2. Bắt buộc phải tìm được cho mình một hay nhiều đối tác chiến lược.

Tốt nhất là những công ty có thâm niên, danh tiếng hoặc sản phẩm có ảnh hưởng tốt trên thị trường. Để làm gì?

Để họ có thể gián tiếp giúp mình quảng cáo thương hiệu tới khách hàng. Dưới danh nghĩa và uy tính của họ, tên tuổi của bạn sẽ được sáng bóng hơn.

Không nên nhưng về bản chất là đúng với từ "lợi dụng". Lợi dụng họ như một cỗ xe đưa sản phẩm, danh tiếng của mình đi xa hơn. Đi tới được với khách hàng.

3. Nếu có thể, hãy qua hệ với xã hội nhiều hơn: giới truyền thông, giới báo chí...

Mục đích là để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, có thể tận dụng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp để họ đưa tên tuổi của mình đi xa.

Nếu có nhiều kinh phí, hãy tham gia vào các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, thể thao hay các hội thị sáng tạo, khoa học kỹ thuật. Qua đó lồng ghép danh tiếng của bạn vào.

4. Thường xuyên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về chính công ty của bạn và có những phần quà thưởng.

Nhằm mục đích để khuyến khích khách hàng tuyên truyền cho doanh nghiệp. Làm tốt được điều này giúp tên tuổi của doanh nghiệp nhanh chóng lan rộng, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai hơn.

Đây thực sự là cách tốt nhất để tận dụng thời đại internet như hiện nay. Khi mà mọi người thường xuyên online trên các mạng xã hội.

5. Phải liên tục nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm/dịch vụ.

Có thể nói đây là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Cần chú ý sự cải tiến phải mang lại lợi ích của khách hàng, được họ đánh giá cao.

Nếu có thể tạo ra được sự độc đáo hoặc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh thì khách hàng sẽ tìm đến nhiều hơn. Điều đó là chắc chắn.

Cũng cần phải tạo sự gần gũi với khách hàng bằng cách có những bài viết trên website của riêng bạn nói về tình hình phát triển cũng như các sản phẩm mới. Tuy nhiên, cần chú ý là phải trung thực và không thiếu phần độc đáo.

6. Nếu có thể, hãy tổ chức thường xuyên hoặc định kỳ các buổi giao lưu với công chúng

Để giới thiệu về sở trường, thế mạnh của công ty.

7. Đăng ký dự thi các cuộc thi chất lượng sản phẩm, thương hiệu trong và ngoài nước.

Nếu bạn có thể giành lấy những giải thưởng này thì tên tuổi công ty bạn sẽ bay cao, bay xa hơn. Có uy tín và sức mạnh cạnh tranh trên thương trường khốc liệt như hiện nay.

Mọi người nói gì ?

Viết bình luận